Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục "tháo chạy" phiên VN-Index giảm nhẹ hơn 4 điểm

Cập nhật: 08:30 | 12/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên VN-Index tăng điểm bất thành, nhà đầu tư cá nhân tăng quy mô bán ròng lên 707,7 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 723,8 tỷ đồng.

Đầu phiên 11/8, VN-Index đã mở gap (khoảng trống giá) tăng điểm khá tốt khi vượt mốc điểm 1.260 và duy trì được hầu hết phiên sáng, nhưng đến phiên chiều lại là câu chuyện khác khi áp lực bán được gia tăng, sắc đỏ ngập tràn khắp bảng điện. VN-Index đóng cửa ở mốc 1.252,07, giảm 4,43 điểm (giảm 0,35%) so với phiên trước đó. Thanh khoản trong phiên tăng đột biến khi có hơn 800 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức cao nhất trong thời gian qua với hơn 18 nghìn tỷ đồng.

Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục
Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục "tháo chạy" phiên VN-Index giảm nhẹ hơn 4 điểm

Về giao dịch dòng tiền trong nước, cùng chiều với khối tự doanh, nhà đầu tư tổ chức trong nước mua ròng 187,3 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ gom ròng 179,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 5/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng có VCI, SSB, PLX, SAB, VIC, MSB, HAG, HDB, HAH, MBB.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu công nghệ thông tin. Top mua ròng có FPT, HPG, MWG, GAS, ACB, VND, VPB, VHC, VIB, VNM.

Cá nhân trong nước tập trung bán ròng nhóm ngân hàng, bất động sản

Trong phiên VN-Index tăng điểm bất thành, NĐT cá nhân tăng quy mô bán ròng lên 707,7 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 723,8 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 7/18 ngành, chủ yếu là ngành xây dựng và vật liệu. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: VCI, VNM, SSB, PLX, KBC, HCM, BCG, HBC, HSG, SHB.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 11/18 ngành còn lại với áp lực rút vốn chủ yếu là nhóm ngân hàng, bất động sản. Top bán ròng có: SSI, VND, HDB, FPT, MWG, STB, MSN, VPB, CTG.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, khối này mua ròng 74,6 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 81,6 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm ngân hàng, dịch vụ tài chính. Top mua ròng khớp lệnh của NĐT ngoại gồm các mã: SSI, HDB, VND, CTG, STB, PVD, NLG, VRE, SAB, VCB.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi cổ phiếu của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng khớp lệnh của khối ngoại gồm các mã: VNM, VCI, VHM, HPG, VJC, PDR, SHB, BCG, HCM.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thị trường chứng khoán ngày 12/8/2022: Thông tin trước giờ mở cửa

Lại cảnh "sáng nắng, chiều mưa", VN-Index mất hơn 4 điểm; Biến động cơ cấu cổ đông lớn tại NVT; Lãnh đạo Nước Thủ Dầu ...

Nhận định chứng khoán ngày 12/8/2022: VN-Index có quán tính giảm điểm

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp khi áp lực chốt lời gia tăng ở những cổ phiếu đã tăng mạnh, ...

Nhận định chứng khoán ngày 12/8/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 12/8/2022. Tạp ...

Linh Đan