Nhà đầu tư cá nhân duy trì mua ròng phiên 20/9, tâm điểm tại cổ phiếu dầu khí

Cập nhật: 09:42 | 21/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Phiên VN-Index hồi phục hơn 13 điểm, nhà đầu tư cá nhân duy trì tiếp đà bán ròng 545,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 479,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư cá nhân duy trì mua ròng phiên 20/9, tâm điểm tại cổ phiếu dầu khí

Phiên giao dịch ngày 20/9, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.218,93 điểm, tăng 13,50 điểm (+1,12%) so với phiên trước đó. Mặc dù tăng điểm khá tốt, nhưng thanh khoản lại bất ngờ sụt giảm tương đối mạnh so với hai phiên trước đó khi chỉ có hơn 450 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức gần 11 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh đã trở lại rất tích cực trên bảng điện trong phiên hôm nay với 309 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 120, còn lại là 81 mã không thay đổi.

Về giao dịch dòng tiền trong nước, nhà đầu tư tổ chức trong nước mua ròng nhẹ với giá trị 36,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 29,6 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 10/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm bất động sản. Top bán ròng có TCB, PLX, HAH, ACB, VSC, VHM, NLG, MBB, BCM, DGC.

Trong khi đó, dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng có VNM, VPB, REE, PNJ, STB, VHC, GAS, POW, MWG, HPG.

Phiên VN-Index phục hồi trong nghi ngờ, nhà đầu tư cá nhân duy trì tiếp đà bán ròng 545,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 479,4 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 5/18 ngành, chủ yếu là ngành dầu khí. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã HAH, PLX, VCI, NLG, TCB, ACB, MBB, MWG, VSC, KDH.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 13/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành ngân hàng, bất động sản. Top bán ròng có: HPG, VHM, DGC, VIC, VNM, STB, CTG, FUEVFVND, VPB.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng 425 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 407 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm bất động sản, ngân hàng. Top mua ròng khớp lệnh của khối ngoại gồm các mã: DGC, HPG, VHM, VIC, VCB, CTG, STB, NLG, SSI, VRE.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm dịch vụ tài chính. Top bán ròng khớp lệnh của khối này gồm các mã: FUEVFVND, HAH, PLX, KDH, FUEVN100, DHC, FPT, REE, PNJ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thị trường chứng khoán ngày 21/9: Thông tin trước giờ mở cửa

Cổ phiếu lớn tích cực, VN-Index phục hồi mạnh mẽ; Gỗ An Cường (ACG) sẽ chính thức rời sàn HNX từ ngày 28/9; Hơn 250 ...

Tự doanh giao dịch khá "cân kèo" phiên VN-Index hồi phục hơn 13 điểm

Phiên VN-Index hồi phục khá tốt, khối tự doanh có phiên giao dịch cổ phiếu khá cân bằng giữa lượng mua và bán. Tâm điểm ...

Tin tức chứng khoán 9h00' hôm nay 21/9/2022: NCC, ANV, EVS, HDG, CBS

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán mới nhất ...

Anh Khôi