Nhà đầu tư cá nhân duy trì "bắt đáy" cổ phiếu HPG phiên VN-Index lấy lại mốc 1.100 điểm

Cập nhật: 07:35 | 06/10/2022 Theo dõi KTCK trên

Phiên VN-Index hồi phục tốt, nhà đầu tư cá nhân tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng nhẹ với tâm điểm gom vào cổ phiếu HPG của Thép Hòa Phát.

Tìm hiểu lệnh ATO, những điều nhà đầu tư cần biết về lệnh ATO trong chứng khoán

Nhà đầu tư cá nhân duy trì

Phiên giao dịch ngày 5/10, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.104,26, tăng mạnh 26,12 điểm (+2,42%). Mặc dù vậy, thanh khoản lại có sự sụt giảm khá đáng kể khi chỉ có hơn 450 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 9 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh đã trở lại và lan tỏa rất tích cực trong phiên hôm nay với 392 mã tăng giá, trong khi đó số mã giảm giá chỉ là 85, còn lại là 55 mã đóng cửa tham chiếu.

Về giao dịch dòng tiền trong nước, nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 55,9 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 8,6 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 6/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có HPG, PVD, NLG, PLX, HAH, VND, DGC, TCB, VIC, VIX.

Trong khi đó, dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các nhà băng. Top mua ròng có VNM, REE, STB, MBB, FUEKIV30, GMD, SSI, FPT, BVH, GAS.

Nhà đầu tư cá nhân duy trì mua ròng nhẹ

Trong phiên VN-Index trở lại với đường đua xanh, nhà đầu tư cá nhân duy trì mua ròng 77,8 tỷ đồng, trong đó họ gom ròng khớp lệnh là 72,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 7/18 ngành, chủ yếu là ngành tài nguyên cơ bản. Top mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tập trung tại các mã: HPG, VPB, GEX, DGC, STB, NVL, HAH, VCB, TCB, IJC.

Phía bán ròng khớp lệnh, nhà đầu tư cá nhân bán ròng 11/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành bất động sản, du lịch và giải trí. Top bán ròng có: VHM, CTG, VIC, GMD, VJC, DPM, VCI, VNM, PNJ.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ quay lại mua ròng 294 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 211,4 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của NĐT ngoại là nhóm bất động sản, dịch vụ tài chính. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: VHM, CTG, VIC, FUEVFVND, VJC, HDG, GMD, DPM, VND, VCI.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: HPG, STB, DGC, NVL, HAH, FUEKIV30, GAS, GEX, VHC.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thị trường chứng khoán ngày 6/10/2022: Thông tin trước giờ mở cửa

Thị trường hồi phục thuận lợi dù thanh khoản "còn vơi"; Cổ phiếu VIC được cấp margin trở lại sau 6 tháng; Long Hậu giải ...

Tìm hiểu về Bull Trap, cách tránh bẫy Bull Trap trong chứng khoán

Bull Trap là thuật ngữ quen thuộc trong chứng khoán. Để tránh bẫy Bull Trap hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu Bull Trap là ...

VDSC: VN-Index có hiệu suất tháng 9 thấp nhất thế giới

Theo Báo cáo chiến lược tháng 10/2022 vừa được công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) dự báo tăng trưởng LNST trong Q3/2022 của các doanh ...

Thanh Tùng