Nhà đầu tư cá nhân bán ròng 7 phiên liên tục, tâm điểm nhóm ngân hàng, BĐS

Cập nhật: 07:30 | 05/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm, nhà đầu tư cá nhân duy trì bán ròng 530,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 592,1 tỷ đồng.

Phiên hôm qua 4/8, thị trường tiếp tục đà tăng khi bắt đầu bước vào phiên giao dịch mới. Tuy nhiên, lực cầu lại trở nên e dè khiến chỉ số chưa thể nới rộng bước tăng và phải lùi về quanh mốc tham chiếu. Với sự hỗ trợ từ dòng tiền ở một số cổ phiếu lớn, chỉ số đã lấy lại sắc xanh. Kết phiên, VN-Index tăng 4,39 điểm, tương đương 0,35% và đóng cửa tại 1.254,15 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước với 655,9 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

VN30-Index tiếp cận vùng cản 1.175 - 1.180 điểm với một trạng thái khá tích cực khi chỉ số đóng cửa tăng 7,9 điểm, tương đương 0,62%. Trong nhóm, sắc xanh vẫn áp đảo với 16 cổ phiếu tăng giá và 11 cổ phiếu giảm giá. Nổi bật nhất là VCB (+3,8%), NVL (+3%), PLX (+2,9%), TPB (+2,9%), VHM (+1,8%)… Ngược lại, GAS và SAB dẫn đầu nhóm kém sắc với mức giảm lần lượt 2,7% và 2,6%, theo sau là MSN (-1,9%), STB(-1%), CTG (-0,9%)…

Nhà đầu tư cá nhân bán ròng 7 phiên liên tục, tâm điểm nhóm ngân hàng, BĐS
Nhà đầu tư cá nhân bán ròng 7 phiên liên tục, tâm điểm nhóm ngân hàng, BĐS

Mặc dù thị trường đóng cửa tăng điểm, nhưng phần lớn các nhóm ngành đều có dấu hiệu hạ nhiệt và dần đổi màu so với thời điểm mở cửa phiên hôm nay. Điển hình là nhóm nhựa hóa chất, thủy sản, xây dựng và chứng khoán.

Nhóm thép, dù vẫn duy trì sắc xanh, nhưng đà tăng cũng đã hạ nhiệt khá nhiều so với đầu phiên. Bên cạnh đó, các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt thời gian qua như ngân hàng và bất động sản đều phân hóa khá rõ nét. Tuy nhiên, ngành bán lẻ và công nghệ có ghi nhận nỗ lực giữ độ cao của dòng tiền.

Tổ chức nội đảo chiều bán ròng nhẹ

Giao dịch trái chiều tự doanh, nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng nhẹ 23,2 tỷ đồng, tuy nhiên tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 36,2 tỷ đồng. Thống kê cho thấy các tổ chức nội liên tục thay đổi vị thế giao dịch trong các phiên gần đây.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 9/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có TCB, VIC, HPG, OCB, PLX, SZC, FPT, SSI, STB, NKG.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các nhà băng. Top mua ròng có MBB, VNM, ACB, MSN, HAH, VCB, VND, SSB, KBC, PNJ.

Cá nhân bán ròng 7 phiên liên tục, tâm điểm nhóm ngân hàng, BĐS

Trong phiên VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm, nhà đầu tư cá nhân duy trì bán ròng 530,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 592,1 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 10/18 ngành, trong đó họ tập trung gom cổ phiếu ngành công nghệ thông tin. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: FPT, MWG, MSN, VCI, HCM, TCB, E1VFVN30, KBC, GAS, SZC.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 8/18 ngành còn lại với áp lực rút vốn chủ yếu là nhóm ngân hàng, bất động sản. Top bán ròng có: VHM, HPG, VCB, MBB, SSI, CTG, VND, STB, BID.

Theo thống kê của FiinTrade, dòng tiền vào nhóm cổ phiếu bất động sản tăng nhẹ với giá trị giao dịch tăng 2% so với trung bình 5 phiên trước đó, tỷ trọng giá trị giao dịch của ngành so với toàn thị trường tăng lên 18,73%, chỉ số giá ngành tăng 0,99%.

Bất động sản là một trong số các nhóm ngành giữ được đà tăng trong vòng 1 tuần, 2 tuần và 1 tháng vừa qua, với chỉ số ngành tăng 3,31% trong 1 tháng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 4/8/2022: TVB, DBC, DHM, VIX

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Nhận định chứng khoán ngày 5/8/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 5/8/2022. Tạp ...

Thị trường chứng khoán ngày 5/8/2022: Thông tin trước giờ mở cửa

Thiếu dòng dẫn dắt, VN-Index đóng cửa tăng nhẹ hơn 4 điểm; Tự doanh mua ròng lượng lớn chứng chỉ quỹ; Vimico (KSV) sắp chi ...

Thanh Tùng