Nhà băng nào đang sở hữu mức lãi suất tiết kiệm lên đến 9,5%/năm?

Cập nhật: 15:18 | 08/07/2024 Theo dõi KTCK trên

Hiện nay, mặt bằng chung lãi suất huy động vốn trong hệ thống ngân hàng vẫn đang ở mức thấp. Tuy nhiên, xuất hiện một nhà băng niêm yết lãi suất lên tới 9,5%/năm.

Techcombank là một trong 2 nhà băng sở hữu lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cao nhất hiện nay. Cụ thể, đối với kỳ hạn 12 tháng đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ, mức tiền gửi từ 999 tỷ trở lên và khách hàng cam kết không được tất toán trước hạn áp dụng mức lãi suất 9,5%/năm.

Nhà băng nào đang sở hữu mức lãi suất tiết kiệm lên đến 9,5%/năm?
Ảnh minh họa.

Ở điều kiện thường, trong tháng 7 này, Techcombank đã tiến hành điều chỉnh tăng lãi suất tại nhiều kỳ hạn, với biên độ tăng từ 0,1 điểm % đến 0,3 điểm %.

Theo đó, khách hàng cá nhân khi gửi tiết kiệm tại Techcombank sẽ được áp dụng khung lãi suất huy động từ 2,7%/năm đến 4,8%/năm, áp dụng cho nhóm các khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire.

Đối với kỳ hạn 1 - 2 tháng được ngân hàng Techcombank huy động lãi suất ở mức 2,7%/năm, tăng 0,1 điểm %.

Tiếp đến, lãi suất tiết kiệm được ấn định cho các kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 cũng ổn định ở mức 3,1%/năm, cao hơn 0,2 điểm % so với tháng trước.

Khách hàng khi gửi tiết kiệm từ kỳ hạn 6 tháng đến 11 tháng sẽ hưởng được mức lãi suất cao là 4,1%/năm, tăng 0,3 điểm %.

Lãi suất ngân hàng Techcombank dành cho các kỳ hạn gửi 12 - 36 tháng cũng ghi nhận tăng 0,3 điểm %, nâng lên mức 4,8%/năm.

Lưu ý: Đối với một số khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt so với biểu lãi suất niêm yết ở trên. Lãi suất áp dụng đảm bảo tuân thủ quy định của NHNN và quy định của Techcombank trong từng thời kỳ.

Tương tự, lãi suất tiền gửi Techcombank dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng tiếp đà tăng ở nhiều kỳ hạn và cao hơn khoảng 0,15 - 0,2 điểm % so với nhóm khách hàng thường. Sau điều chỉnh, nhóm khách hàng Priority đang được triển khai khung lãi suất dao động từ 2,9%/năm đến 4,95%/năm. Cùng lúc, khung lãi suất dành cho nhóm khách hàng Private cũng được nâng lên khoảng 2,95 - 5%/năm.

Riêng các khoản tiết kiệm không kỳ hạn, lãi suất ngân hàng Techcombank vẫn giữ nguyên ở mức thấp là 0,05%/năm ở tất cả nhóm khách hàng và hình thức lĩnh lãi.

Cũng trong tháng này, các hình thức trả lãi hàng tháng, hàng quý và trả lãi trước cũng được áp dụng song song trong với khung lãi suất như sau:

Trả lãi hàng tháng: 2,6 - 4,6%/năm.

Trả lãi hàng quý: 4,05 - 4,7%/năm.

Trả lãi trước: 2,6 - 4,5%/năm.

SHB điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm, cao nhất lên đến 6,1%/năm

Tính từ đầu tháng 6, đã có 23 nhà băng tăng lãi suất huy động.

Xuất hiện ngân hàng áp lãi suất tiết kiệm 7,5%/năm, kỳ hạn 3 năm, không yêu cầu mức tiền gửi lớn

Với lãi suất cạnh tranh, đây có thể là lựa chọn ưu tiên của nhiều người dân đang tìm kiếm giải pháp tài chính an ...

Một nhà băng áp dụng lãi suất tiết kiệm lên đến 7,7%/năm tại kỳ hạn 12 tháng

Đầu tháng 7/2024, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) là nhà băng áp dụng lãi suất tiết kiệm cao ở ...

Băng Di