Nguy cơ cao tiền ảo Solana (SOL) sẽ giảm tới 35% vào tháng 9

Cập nhật: 08:05 | 16/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Những đánh giá sơ bộ dựa trên chỉ báo kỹ thuật chỉ ra một thực tế rằng Solana (SOL) có nguy cơ điều chỉnh giá đáng kể trong những tuần tới do thiết lập đảo chiều giảm giá cổ điển.

Nguy cơ cao tiền ảo Solana (SOL) sẽ giảm tới 35% vào tháng 9

Theo Cointelegraph, Solana đang theo đuổi các xu hướng thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn trong khi vật lộn với những lo ngại về sự cố mạng lặp lại và sự tập trung hóa quá mức.

Cụ thể, những đánh giá sơ bộ dựa trên chỉ báo kỹ thuật chỉ ra một thực tế rằng Solana (SOL) có nguy cơ điều chỉnh giá đáng kể trong những tuần tới do thiết lập đảo chiều giảm giá cổ điển.

Trên biểu đồ 3 ngày, giá của Solana đã vẽ một nêm tăng, được xác nhận bởi 2 đường xu hướng tăng dần, hội tụ và khối lượng giao dịch giảm song song. Nêm tăng thường dẫn đến sự cố, và chỉ có thể được giải quyết sau khi giá của tài sản phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Nếu giá tuân theo kịch bản phân tích, nó có thể giảm bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

Nguy cơ cao tiền ảo Solana (SOL) sẽ giảm tới 35% vào tháng 9

Solana không gặp phải sự cố nhưng giao dịch trong một phạm vi nêm giảm, như được hiển thị trong biểu đồ phân tích của các chuyên gia. Mã thông báo nhận thấy một đợt chậm lại đà tăng ngay lập tức từ đường xu hướng trên của nêm với mục tiêu giảm giá tạm thời của nó nằm ở đường xu hướng dưới khoảng 45 USD/ đơn vị.

Dù vậy, Solana sẽ có nguy cơ giảm xuống mức 30 USD nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn trong khi khối lượng giao dịch tăng lên. Nói cách khác, nguy cơ SOL giảm giá 35% vào tháng 9 được xác nhận dựa trên nhiều căn cứ rõ ràng. Ngược lại, một sự phục hồi từ đường xu hướng thấp hơn có thể đẩy Solana phục hồi ngay lập tức về phía điểm đỉnh của nêm vào khoảng 53,50 USD/ đơn vị.

Một sự đột phá quyết định trên đường xu hướng trên sẽ làm mất hiệu lực thiết lập đảo chiều giảm giá, nếu SOL tăng lên mức trung bình động hàm mũ 50-3D thì mức giá thậm chí có thể lên đến gần 58 USD/ đơn vị.

Tương tự, Solana đã phát hành "Báo cáo sức khỏe trình xác thực" đầu tiên của mình vào ngày 10/8 vừa qua để đáp lại những cáo buộc rằng mạng của họ bị tập trung quá nhiều. Những nhà phát triển báo cáo rằng blockchain bằng chứng lịch sử (PoH) của Solana có hơn 1.900 nút sản xuất khối trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, báo cáo cho biết thêm rằng, gần 88% trong số các nút đó được vận hành bởi các thực thể độc lập.

Ngoài ra, hồi tháng 5, các nhà phát triển Solana cũng đã từng tập trung vào việc triển khai các giai đoạn đầu của loạt Mainnet Beta v1.10 của họ, giới thiệu các gói QUIC và Chất lượng Dịch vụ (QoS) theo trọng lượng cổ phần và ưu tiên phí để bảo vệ mạng trước rủi ro ngừng hoạt động.

James Trautman, một nhà nghiên cứu tại Messari cho biết trong báo cáo quý 2 về tình hình hoạt động của Solana: "Có vẻ như mạng lưới đã có dấu hiệu ổn định sau ngày gia đoạn của v1.10 tới khi phí giao dịch thấp hơn và số lượng giao dịch hàng ngày đã đảo ngược xu hướng giữa tháng 5 và cuối tháng 6".

Giao dịch mỗi giây (TPS) của Solana cũng được cải thiện, từ mức thấp ~ 700 trong thời gian mạng ngừng hoạt động lên mức cao nhất mọi thời đại trên 3.000 sau khi v1.10 bắt đầu ra mắt.

"Nếu việc triển khai v1.10 và các phiên bản tiếp theo tiếp tục thúc đẩy sự ổn định cùng với các chiến lược phát triển hệ sinh thái thành công, các nguyên tắc cơ bản có thể sẽ chuyển động theo hướng tích cực và giá trị mạng cũng có thể được nâng lên.”, James Trautman nói thêm.

Mạng Solana bắt đầu được cộng đồng chú ý từ cuối năm ngoái do phí giao dịch trên mạng Ethereum quá đắt đỏ. Nhiều người tìm đến Solana như một giải pháp thay thế với chi phí rẻ, tốc độ giao dịch nhanh. Nhiều dự án chạy bộ kiếm tiền (M2E) mới nổi như StepN cũng được xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Tuy nhiên, hạn chế của mạng này là độ ổn định chưa cao, nhiều lần bị nghẽn do trở thành đích nhắm của tin tặc.
7 tháng năm 2022: Việt Nam xuất siêu gần 1,1 tỷ USD

Theo dữ liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng năm tổng trị giá xuất khẩu của Việt ...

Giá vàng hôm nay 16/8/2022: Áp lực tăng lãi suất đè nặng, vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh lạm phát nguy cơ tăng trở lại. Trong khi đó, Fed vẫn giữ lập trường tăng mạnh ...

Tỷ giá USD hôm nay 16/8/2022: Đồng USD tăng so với nhiều loại tiền chính khác

Tỷ giá USD hôm nay 16/8 ghi nhận đà phục hồi khi thị trường tâm lý tiêu cực tìm đến đồng tiền trú ẩn an ...

Lâm Tuyền

Tin liên quan