Người tiên phong Qũy Đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam là ai?

Cập nhật: 11:22 | 28/11/2019

TBCKVN - Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam.

nguoi tien phong quy dau tu mao hiem tai viet nam la ai

“Người tiên phong” có thể thay đổi cả thế giới

nguoi tien phong quy dau tu mao hiem tai viet nam la ai

Minh Đức Uy, Giám đốc công ty M-Com Founder - người tiên phong trong công nghệ chatbot

nguoi tien phong quy dau tu mao hiem tai viet nam la ai

Người tiên phong ứng dụng công nghệ trong ngành Y tế

Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay...

Theo giới thiệu của IDGVV, hiện ông Nguyễn Hồng Trường là Phó Chủ tịch phụ trách mảng Phát triển công nghệ và doanh nghiệp tại Quỹ IDG Ventures Việt Nam.

nguoi tien phong quy dau tu mao hiem tai viet nam la ai
Ông Nguyễn Hồng Trường - Người kín tiếng trong làng startup Việt. Ảnh: Nguồn Internet

Ông Trường chịu trách nhiệm quản lí các công việc liên quan đến việc xác định, đánh giá những cơ hội đầu tư; xem xét các đề nghị đầu tư; phát triển mạng lưới kinh doanh của IDG Venture Vietnam và đưa ra tư vấn chiến lược cho Ban quản lí của các công ty đầu tư.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup.

Nhắc đến cái tên Nguyễn Hồng Trường - Phó Chủ tịch IDGVV, nhiều người, đặc biệt cộng đồng startup Việt Nam sẽ nhớ đến những bài học quý giá mà ông đã từng chia sẻ ở các sự kiện, như là: “Tránh sáng tạo lại bánh xe”, “kết hợp mô hình kinh doanh (điều mà mình đam mê, ám ảnh), “thất bại lớn nhất với nhà đầu tư là chọn sai người”, "Start-up nên chia phần trăm với nhà đầu tư thế nào?",...

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam (là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam, phục vụ Sáng kiến cạnh tranh Việt Nam do Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ tài trợ, và điều hành bởi công ty tư vấn phát triển kinh tế hàng đầu của Mỹ là Development Alternatives Inc - DAI).

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Trường điều hành nhiều chương trình phát triển trong lĩnh vực tư nhân ở một số ngành công nghiệp tại Việt Nam (như ICT, du lịch, nông nghiệp) cho Công ty tư vấn quản trị J.E.Austin Associate, Inc.

Ông cũng từng phụ trách tiếp thị cho nhiều nhãn hàng thuộc nhóm mặt hàng tiêu dùng nhanh của Protector &Gamble tại Việt Nam.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh doanh tại Đại học Luật Hà Nội, Cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin và Nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster Hoa Kỳ.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Ông là người gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

Thu Hoài