Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 8/2022?

Cập nhật: 16:56 | 16/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Khảo sát tại 13 ngân hàng trong nước, lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng được điều chỉnh theo hướng tăng lên. Tuy nhiên nhìn chung đa số các ngân hàng vẫn giữ ổn định lãi suất cho vay không đổi so với ghi nhận tháng trước.

Theo đó, ngân hàng MSB có lãi suất vay mua nhà thấp nhất là 4,99%/năm, đây là một mức lãi suất rất cạnh tranh ở trên thị trường ngân hàng hiện nay. Mức lãi suất này được cố định trong thời gian 3 tháng đầu với điều kiện khoản vay có thời hạn từ 24 tháng trở lên.

PVcomBank có lãi suất cho vay ưu đãi cố định trong 6 tháng đầu là 5%/năm. Từ tháng thứ 7 trở đi mức lãi suất mà khách hàng phải trả sẽ là 12%/năm.

Tại TPBank, bên cạnh lãi suất vay mua nhà, sửa chữa nhà cửa ở mức thấp chỉ từ 5,9%/năm, ngân hàng còn hỗ trợ cho vay tối đa lên tới 90% phương án vay vốn và thời gian vay có thể kéo dài từ 10 năm đến 30 năm.

Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 8/2022?

Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 8/2022?

(Ảnh minh họa)

Ở chiều ngược lại, trong số các ngân hàng được khảo sát, có 3 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất vay mua nhà trong tháng 8 này gồm có: Woori Bank, Hong Leong Bank và VIB.

Cụ thể Woori Bank điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm % lãi suất từ 6,1%/năm lên mức 6,2%/năm trong tháng này. Mức lãi suất 6,3%/năm được cố định trong thời gian 1 năm đầu. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói lãi suất ưu đãi khác như: 7,3%/năm trong 2 năm đầu hoặc lãi suất cố định 7,6%/năm trong 3 năm đầu. Lãi suất thả nổi tại Woori Bank bằng lãi suất bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng quốc doanh cộng thêm 2,3%.

Ngân hàng Hong Leong Bank điều chỉnh tăng mạnh lãi suất thêm 1,73% điểm % lên mức 7,92%/năm, mức lãi suất này được cố định trong 1 năm đầu.

Cuối cùng là ngân hàng VIB với lãi suất tăng từ 8,7%/năm lên tới 9%/năm. Có thể thấy đây đang là mức lãi suất vay mua nhà cao nhất trong số các ngân hàng được khảo sát.

Mặc dù có lãi suất cao như vậy nhưng VIB cũng hỗ trợ khách hàng vay tối đa lên tới 90% nhu cầu vốn bên cạnh đó thời gian cho vay tại đây cũng kéo dài tới 30 năm.

Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng mới nhất tháng 8/2022

Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 8/2022?

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Lên kế hoạch cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1616/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch hành động triển khai Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 8/6/2022 của ...

NHNN chấp thuận SHB tăng vốn điều lệ vượt 26.600 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Sài ...

NHNN sẽ trì hoãn tăng lãi suất điều hành, nâng "trần" tăng trưởng tín dụng cho một số Ngân hàng Thương mại

Trong báo cáo cập nhật vĩ mô vừa công bố, VNDirect cho rằng Ngân hàng Nhà nước (NHNN)sẽ nâng "trần" tăng trưởng tín dụng cho ...

Phương Thảo