Ngân hàng đẩy mạnh hợp tác để mở rộng thị trường

Cập nhật: 14:42 | 23/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Nhằm mở rộng thị trường, tiếp cận cũng như phục vụ khách hàng tốt hơn, nhiều ngân hàng đã tăng cường hợp tác, phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí là cả cá nhân.

ngan hang day manh hop tac de mo rong thi truong


Hình ảnh tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và VRG. Ảnh: Bnews.vn


Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác vào một số lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh và cùng quan tâm trên nguyên tắc cùng có lợi và phù hợp với chính sách của Nhà nước.

Cụ thể, Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của VRG để đầu tư mở rộng, trồng mới, thu mua, chế biến các sản phẩm cao su xuất khẩu với lãi suất ưu đãi trong nước và nước ngoài (cụ thể là tại Campuchia). Ngân hàng này cũng cung cấp cho VRG các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của Agribank như dịch vụ tài khoản thanh toán và tiền gửi, dịch vụ quản lý vốn, bảo lãnh, thanh toán và sản phẩm giá trị gia tăng về ngoại hối, cho vay tiêu dùng, thấu chi… Việc hợp tác này tạo ra sự kết nối hiệu quả nhất và cơ hội tiếp cận nhanh nhất nguồn vốn cấp tín dụng và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích.

Trong thời gian qua, VRG và các đơn vị thành viên trong nước đã bước đầu phối hợp với Agribank trong hoạt động giao dịch thanh toán, tín dụng và đầu tư. Các công ty thuộc VRG đầu tư tại Campuchia cũng đang được ngân hàng này cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng. Đến 31/5/2016, tổng dư nợ cho vay của VRG tại Agribank là 645 tỷ đồng, chiếm 28% tổng dư nợ các doanh nghiệp ngành cao su, với chất lượng tín dụng tốt.

Trong khi đó, từ ngày 22/8/2016 đến hết năm 2016, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình “Chia sẻ niềm tin - Gia tăng lợi ích” với ưu đãi giảm biên độ lãi suất tối đa lên tới 0,9%/năm dành cho các cá nhân đăng ký giới thiệu khách hàng vay vốn và giảm 0,5%/năm biên độ lãi suất đối với các cá nhân/hộ kinh doanh được giới thiệu.

Trong thời gian triển khai chương trình, mỗi cá nhân khi giới thiệu thành công một khách hàng mới cho SeABank sẽ nhận được voucher (một phiếu mua hàng ưu đãi). Nếu khách hàng sử dụng 1 voucher, 2 voucher hoặc từ 3 voucher trở lên cho 1 khế ước nhận nợ, biên độ lãi suất sau thời gian ưu đãi giảm tương ứng là: 0,5%/năm, 0,7%/năm và 0,9%/năm. Với nội dung của chương trình, khi giới thiệu được càng nhiều khách hàng thì ưu đãi càng lớn.

Chương trình áp dụng đối với các sản phẩm liên quan đến cho vay dành cho hộ kinh doanh, cá nhân khi mua ô tô, nuôi tôm, trồng lúa… Thông qua chương trình ưu đãi này, cả hai đối tượng là người giới thiệu và người được giới thiệu đều sẽ nhận được những lợi ích lớn.

Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP Phát triển thể thao điện tử Việt Nam vừa chính thức triển khai dịch vụ nạp tiền ví điện tử TopPay và CyberPay. Với dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền điện tử cho các dịch vụ TopPay và CyberPay qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank. Các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.Theo Báo điện tử Chính phủ Việt Nam

Tin liên quan