Ngân hàng Bản Việt có ba Phó Tổng Giám đốc mới

Cập nhật: 14:39 | 15/06/2023 Theo dõi KTCK trên

Ngày 14/6/2023, Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám Đốc gồm ông Phan Việt Hải, bà Văn Thành Khánh Linh và ông Nguyễn Thanh Tú.

Ông Phan Việt Hải sinh năm 1979, là cử nhân công nghệ thông tin, Đại học Griffth và thạc sĩ kỹ thuật điện và máy tính, Đại học RMIT.

Ngân hàng Bản Việt có ba Phó Tổng Giám đốc mới

Trước khi gia nhập BVBank, ông Hải đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong mảng công nghệ thông tin tại các công ty đa quốc gia. Ông có quá trình công tác hơn 10 năm tại BVBank với vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Gần đây nhất, ông Hải giữ chức vụ Giám đốc Khối Công Nghệ Thông tin kiêm Giám đốc Thông tin Ngân hàng số BVBank.

Bà Văn Thành Khánh Linh sinh 1979, tốt nghiệp cử nhân Luật - Đại học Luật TP HCM; thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Đại học Thương mại quốc tế tại Geneva. Bà cũng là luật sư Đoàn luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Bà Linh có 17 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực pháp luật – quản lý rủi ro, đã từng giữ chức vụ quan trọng tại các tổ chức tín dụng uy tín. Trước khi được bổ nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, bà Linh đã có hơn 10 năm làm việc tại BVBank, trong đó có hơn 9 năm giữ chức vụ Giám đốc Khối Quản lý rủi ro.

Ông Nguyễn Thanh Tú sinh năm 1983, tốt nghiệp cử nhân Luật thương mại - Đại học Luật TP HCM và thạc sỹ Tài Chính Quốc Tế - Đại học Leeds Beckett. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực luật thương mại và tài chính ngân hàng, trong đó có 16 năm làm việc tại BVBank.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, ông Nguyễn Thanh Tú từng giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐQT BVBank và gần đây nhất là Giám Đốc khối Hỗ trợ, phụ trách mảng Nhân sự – Đào tạo, Quản trị hành chính và phát triển mạng lưới của BVBank.

Ông cũng là luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam từ năm 2010 đến nay.

Trong tháng 6/2023, BVBank cũng đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Anh Tú, Phó Tổng Giám Đốc theo nguyện vọng cá nhân. Ban Điều hành của BVBank gồm Tổng Giám Đốc cùng 9 thành viên.

Về kết quả kinh doanh của BVBank, ngân hàng vừa công bố BCTC hợp nhất quý I/2023 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 26 tỷ đồng, giảm mạnh so với kết quả đạt được cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính là do thu nhập lãi thuần – nguồn thu chính của ngân hàng sụt giảm mạnh tới 31,6% so với cùng kỳ, đạt 286 tỷ đồng.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, NIM trong kỳ giảm mạnh do lãi suất bình quân huy động vốn rất cao so với cùng kỳ năm trước, mặc dù có xu hướng giảm rõ do các đợt điều chỉnh giảm lãi suất của ngân hàng nhưng tốc độ giảm chậm hơn lãi suất cho vay.

Ở đầu ra, trước tình hình kinh tế nhiều thách thức, khó khăn, nhu cầu tín dụng yếu so với cùng kỳ năm trước, nên từ cuối 2022 ngân hàng đã triển khai các chương trình, chính sách ưu đãi lãi suất tín dụng nhằm hỗ trợ khách hàng khách hàng.

Một số mảng kinh doanh khác của ngân hàng vẫn ghi nhận kết quả khá khả quan như lãi thuần từ mua bán chứng khoán gấp hơn 17 lần, đạt hơn 19 tỷ đồng, lãi thuần từ hoạt động khác cũng tăng gấp 2,7 lần cùng kỳ, đạt gần 23 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động giảm nhẹ 4 tỷ đồng, còn 296 tỷ đồng. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng gần 38 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước ngân hàng được hoàn nhập hơn 4 tỷ đồng cũng góp phần kéo lợi nhuận quý 1/2023 của ngân hàng.

Tính đến 31/3/2023, tổng tài sản đạt 78,6 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2022, trong đó, dư nợ tín dụng đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 5% so với cuối năm và tăng 8% so với cùng kỳ 2022.

Huy động vốn từ các tổ chức kinh tế (không bao gồm các tổ chức tín dụng) và dân cư đạt hơn 62 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Về chất lượng tài sản, đến cuối tháng 3, BVBank có 1.566 tỷ đồng nợ xấu, tăng 10% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu/cho vay ở mức 2,93%.

VietCapital Bank (BVB) "bán ế" gần 40 triệu cổ phiếu, bỏ lỡ kế hoạch tăng vốn điều lệ

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BVB chốt phiên ngày 12/5 ở mức 10.400 đồng/cp, ghi nhận tăng gần 15% trong vòng 3 tháng ...

Viet Capital Bank sẽ đổi tên thành BVBank

Ngân hàng Bản Việt vừa được Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam chấp thuận sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh từ Viet Capital ...

Đan Chi