Ngạc nhiên với loạt ô tô VinFast giá chỉ từ 255 triệu đồng: Lux A2.0 "vừa bán vừa tặng"

Cập nhật: 06:00 | 26/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Mới đây, nhiều ngân hàng đang bắt đầu đẩy mạnh việc thanh lý tài sản bảo đảm là ô tô các loại để thu hồi nợ vay. Trong đó, lô xe VinFast đang được thanh lý rất nhiều và đa số khách khàng quan tâm bởi mức giá được chào cực hấp dẫn.

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil tháng 2/2024: Quyết "đọ ván" với KIA Morning

Hyundai Kona Electric cập bến thị trường Đông Nam Á, cạnh tranh VinFast VF6

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đã có tới 90 chiếc ô tô VinFast được các tổ chức tín dụng, chi cục thi hành án thực hiện bán đấu giá và đa phần là dòng xe sedan VinFast Lux A2.0. Cụ thể, Ngân hàng VPBank thông báo đấu giá khoảng 5 chiếc VinFast Lux A2.0 với mức giá khởi điểm dao động từ 464 – 578 triệu đồng. Được biết, những chiếc xe này mang biển số ở các tỉnh/thành phố như Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Cùng với đó, Ngân hàng này còn rao bán chiếc ô tô điện VF 8 Plus màu đen được đăng ký lần đầu vào tháng 1/2023 với giá 870 triệu đồng. Ngoài ra, một số Ngân hàng khác như Techcombank cũng đang rao bán đấu giá một cặp VinFast Lux. Trong đó, một chiếc SUV Lux SA2.0 Plus màu trắng, biển Hà Nội có giá khởi điểm là 648 triệu đồng và một chiếc sedan Lux A2.0 biển Quảng Ngãi với giá khởi điểm 522 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân (TP.HCM) cũng thông báo đấu giá chiếc VinFast Fadil màu trắng giá chỉ từ 255 triệu đồng. Các dòng xe ô tô được thanh lý từ các Ngân hàng thường có giá khởi điểm thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường.

Tuy nhiên, người mua phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp và thậm chí có thể liên quan đến tranh chấp pháp lý nếu không xem xét kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, người mua cũng cần lưu ý một điều là các mặt hàng cần bán thanh lý phát mại của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng khác nhau. Có thể còn rất mới, chạy cực ít nhưng cũng có thể là xe tai nạn, đâm đụng, ngập nước... Và tất nhiên các đơn vị phát mại không phải là đơn vị chuyên về xe cũng không có trách nhiệm sửa chữa hay bảo hành xe.

Toyota Innova Cross bán "bia kèm lạc" với mức chênh 20 triệu đồng tại đại lý

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do nguồn cung không chủ động, một số mẫu ô tô trên thị trường trở nên "khan hàng" và ...

Audi Q8 e-tron 2024 sắp về Việt Nam, giá dự kiến 3,8 tỷ đồng

Mẫu xe SUV điện Audi Q8 e-tron 2024 sắp được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với giá dự kiến khoảng 3,8 tỷ đồng, ...

Thu Uyên (T/H)

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm