Một startup công nghệ bất động sản Việt Nam gọi vốn thành công 2 triệu USD

Cập nhật: 07:00 | 15/06/2022 Theo dõi KTCK trên

Houze Group - startup hoạt động theo mô hình hệ sinh thái dịch vụ công nghệ bất động sản dành cho môi giới và khách hàng vừa huy động được 2 triệu USD từ DKRA Vietnam.

Theo Tech in Asia, một startup proptech Việt Nam có tên Houze Group mới đây đã huy động được 2 triệu USD trong một vòng gọi vốn do DKRA Group dẫn đầu.

Startup Houze Group được thành lập vào năm 2015 bởi founder Phạm Lâm. Houze là một nền tảng hoạt động theo mô hình hệ sinh thái dịch vụ công nghệ bất động sản dành cho môi giới và khách hàng. Đồng thời, startup này cũng cung cấp các dịch vụ giao dịch, quản lý, đầu tư và tài chính, cùng nhiều dịch vụ khác.

3311-startup-proptech-houze
Houze - Startup Việt trong lĩnh vực Proptech. Ảnh: Houze.

Theo thông tin từ trang chủ công ty, ông Phạm Lâm, founder Houze cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hệ thống DKRA Vietnam. Ngoài ra, ông cũng từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Lâm cũng từng lọt top 10 nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam bình chọn cũng như là nhân vật Bất động sản do Dot Property Vietnam Awards 2021 trao tặng.

Một số đối tác hiện tại của Houze có thể kể tới như Phát Đạt Corporation, Home Next Corporation, Capella Holdings, GP Land, Vạn Hạnh Phát, MoMo, GrabPay,…

Các sản phẩm của công ty bao gồm dịch vụ môi giới trực tuyến Houze Agent, công cụ quản lý bất động sản dựa trên SaaS Houze Commerce và nền tảng đầu tư bất động sản Houze Invest.

Houze cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để hoàn thiện đội ngũ quản lý cốt lõi và cải tiến sản phẩm của mình. Ngoài ra, sự hợp tác chiến lược với DKRA tạo ra lợi thế về nguồn hàng độc quyền cũng như kinh nghiệm quản trị trong ngành bất động sản Việt Nam.

Ngoài ra, công ty cho biết cũng đang trong quá trình thực hiện một vòng gọi vốn mới, điều này sẽ giúp startup này có thể tung ra nhiều sản phẩm mới hơn trong tương lai.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Propzy, một công ty khởi nghiệp proptech khác của Việt Nam, quyết định sa thải 50% nhân viên khi công ty tái cơ cấu từ “hoạt động nội bộ lớn” sang mô hình tự động hóa, tự phục vụ phụ thuộc 100% vào các đại lý bên thứ ba.

Mới nhất, startup do ông John Le sáng lập cũng đã thông báo giải thể công ty dịch vụ Propzy. Cụ thể. ngày 25/5, công ty TNHH Dịch vụ Propzy (Propzy Services) đã có văn bản gửi tới phòng Đăng ký Kinh doanh Sở Kế hoạch & Đầu tư TP HCM về việc giải thể.

Công ty TNHH Dịch vụ Propzy hay Propzy Services đã được thành lập từ tháng 6/2016, có trụ sở tại tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP HCM. Người đại diện pháp luật là ông John Nhật Lê. Theo website của Propzy, nhà sáng lập John Lê sở hữu 100% vốn.
Shark Tank mùa 5 mở màn bằng 1 startup trong lĩnh vực du lịch mạo hiểm

Tập mở đầu cho Shark Tank mùa 5 khá sôi nổi với màn 'đấu giá' giữa Shark Quảng Nam Lê Hùng Anh và Shark Phạm ...

Shark Linh: Bất ngờ nổi danh sau Thương vụ bạc tỷ

Trước khi tham gia Shark Tank mùa 1, Shark Linh là người vô danh với công chúng, nhưng sau khi kết thúc mùa đầu tiên, ...

Phong cách startup tùy hứng của Elon Musk: "Không cần lập kế hoạch kinh doanh, cảm thấy đúng là làm"

Khi tỷ phú Elon Musk có một ý tưởng khởi nghiệp mới, ông thường bỏ qua một giai đoạn quan trọng đối với một công ...

Trâm Trâm (t/h)