‏MoMo tiếp tục là nền tảng thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2023

Cập nhật: 15:26 | 22/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Theo bảng xếp hạng (BXH) ngành Fintech năm 2023 của hệ thống lắng nghe và giám sát danh tiếng Reputa, MoMo là công ty thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam.

BXH ngành Fintech năm 2023‏‏ ‏‏vừa công bố giữa tháng 2/2024 của Reputa mang đến bức tranh toàn cảnh dưới góc độ dữ liệu, cho thấy xu hướng của thị trường, mức độ quan tâm của người dùng đối với lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech). Trong năm qua, hệ thống của Reputa ghi nhận tổng cộng hơn 700.000 lượt thảo luận về lĩnh vực Fintech trên mạng xã hội. Đáng chú ý, lượng thảo luận về Fintech đạt đỉnh vào tháng 10/2023 với hơn 69.000 thảo luận.

‏MoMo tiếp tục là nền tảng thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2023

Năm thứ 2 liên tiếp, MoMo là công ty thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam theo báo cáo của Reputa

‏Theo đó, nhóm đối tượng người dùng thảo luận về ngành Fintech nhiều nhất thuộc độ tuổi từ 25-34 và từ 35-44, chiếm 83%. Đây cũng là các nhóm tuổi trưởng thành đã đi làm, có thu nhập, quan tâm đến tài chính cá nhân và các xu hướng tài chính số.‏

Trong các nhóm ngành Fintech, thanh toán điện tử là nhóm ngành được thảo luận nhiều thứ hai trong năm 2023 với hơn 25.000 lượt thảo luận. Trong các công ty thuộc nhóm ngành thanh toán điện tử, MoMo là thương hiệu phổ biến nhất mạng xã hội tại Việt Nam năm 2023 với tổng điểm gần 140 điểm, gấp 2,5 lần số điểm của thương hiệu theo sau.

Tổng điểm được tính bao gồm điểm sắc thái, điểm thị phần thảo luận, điểm tương tác, điểm độ lan tỏa. Trong năm 2023, MoMo cũng là đơn vị thanh toán điện tử thường xuyên dẫn đầu về mức độ phổ biến trên mạng xã hội trong các bản tin ngành hàng tháng của Reputa.

‏MoMo tiếp tục là nền tảng thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2023

‏Ngoài vị trí đầu tiên thuộc về MoMo, Top 5 công ty thanh toán điện tử theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội tiếp theo là VTC Pay, VNPay, ZaloPay, Viettel Money. Trong khi đó, Top 5 ngân hàng số theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội có Vietcombank, Timo, MB, Techcombank, Vietinbank.

‏Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Việc có năm thứ hai liên tiếp (2022 - 2023) giữ vững vị trí đầu tiên trong Top 3 công ty thanh toán điện tử năm 2023 cho thấy các sản phẩm, dịch vụ của MoMo được nhiều người dùng sử dụng và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Trong năm qua, MoMo tiếp tục giới thiệu thêm nhiều tính năng, dịch vụ nổi bật như mã QR thanh toán đa năng, QR nhận tiền đa năng, Trả góp sản phẩm Apple,... và công bố nhiều hợp tác với các đối tác danh tiếng như Grab, Western Union,...

Các chương trình trò chơi và chiến dịch truyền thông được thiết kế ấn tượng và đầu tư bài bản cũng là yếu tố khiến MoMo trở thành cái tên tạo ra nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội. Những chia sẻ, thảo luận của người dùng trên mạng xã hội năm vừa qua là một tham chiếu quan trọng để chúng tôi hiểu rõ hơn về sức khỏe thương hiệu, thị hiếu người dùng, từ đó đưa ra những chiến lược và ý tưởng mới mẻ, phù hợp trong hoạt động vận hành và truyền thông trong năm 2024.”

SSIAM hợp tác với MoMo mở ra cơ hội tiếp cận đa dạng Quỹ mở cho nhà đầu tư

Ngày 17/11, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) chính thức hợp tác cùng Ví điện tử MoMo, mang đến cơ hội tiếp cận ...

Kỷ lục mới về bán quả vải tươi trên ví điện tử MoMo

KTCKVN - Thông tin Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết, chỉ sau 8 giờ ra mắt ...

Ví điện tử Momo đạt mốc 20 triệu người dùng

Nếu đầu năm 2015, lượng người dùng ví MoMo ở mức 500.000 người dùng thì sau 5 năm, con số này đã tăng gấp 20 ...

Khánh Vân (t/h)