Mobifone vinh dự nhận quyết định: MobiEdu, MEET trở thành 2 nền tảng số quốc gia tiềm năng

Cập nhật: 19:36 | 29/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số mobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MEET – nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Mở đầu buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã lần lượt trao Quyết định số 2134/QĐ-BTTTT và Quyết định số 2318/QĐ-BTTTT, công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.

Các giải pháp đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu theo bộ tiêu chí tại văn bản 1230/QĐ-BTTTT ngày 10/7 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy trình xét duyệt, công nhận nền tảng số quốc gia theo Quyết định số 186/QĐ-BTTTT. Đây là bộ 6 tiêu chí vô cùng nghiêm ngặt về kỹ thuật và phi kỹ thuật (hạ tầng, nền tảng, bảo mật an toàn thông tin, thị phần…) mà ít có sản phẩm nào tại Việt Nam đạt được.

Mobifone vinh dự nhận quyết định công nhận 2 nền tảng số MobiEdu, MEET trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng
Mobifone vinh dự nhận quyết định công nhận 2 nền tảng số MobiEdu, MEET trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã chứng kiến Lễ kí kết giữa Cục Chuyển đổi số - Bộ Thông tin & Truyền thông và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone (MDS) về việc triển khai chính thức đào tạo chuyển đổi số. Trong khuôn khổ của lễ kí kết, ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ, ông đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ phát triển sản phẩm mobiEdu và MobiFone Meet nói riêng cũng như MobiFone nói chung trong quá trình xây dựng, phát triển và vận hành nền tảng, đem lại những đóng góp to lớn không chỉ cho nền kinh tế và còn cho cả xã hội.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng đã giao nhiệm vụ cho MobiFone hỗ trợ triển khai chuyển đổi số qua nền tảng mobiEdu MOOCs, phát triển thêm nhiều nền tảng số để cung cấp công nghệ số như loại hình dịch vụ giống như loại hình dịch vụ viễn thông để phục vụ 100 triệu người dân Việt Nam, đồng thời tiếp tục phấn đấu và phát triển để xứng đáng là doanh nghiệp nòng cốt phát triển 15 nền tảng số quốc gia, tham gia vào chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong công cuộc chuyển đổi số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

Sự kiện công nhận hai giải pháp MobiFone Meet và mobiEdu MOOCs đạt tiêu chí Nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia là dấu mốc khẳng định sự trưởng thành, phát triển, hướng đi có hiệu quả của MobiFone trong quá trình tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước, thực hiện có hiệu quả “Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số” của Bộ TT&TT.

MobiFone đã và đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, thiết kế, làm chủ công nghệ mới, chủ động sản xuất, bắt nhịp với cuộc cách mạng số với tinh thần “Make in Vietnam”, đem đến đa dạng các giải pháp dành cho doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn ở 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia, bao gồm các nhóm nền tảng: Nền tảng hạ tầng số, nền tảng chính phủ số, nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế - giáo dục - văn hóa - xã hội, nền tảng tài chính - ngân hàng - kinh doanh, nền tảng nông nghiệp - giao thông - kho vận - công thương.

Được Chính phủ giao trọng trách đầu tàu, hướng dẫn, dẫn dắt các thành phần khác trong chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số doanh nghiệp và chuyển đổi số xã hội, MobiFone đã hoàn thiện và thương mại hóa thành công nhiều giải pháp mang tính chuyển đổi số toàn diện cả trong quản trị và vận hành doanh nghiệp. MobiFone Meet là nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của MobiFone, cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet. MobiFone Meet từng bước đạt được dấu ấn với tổng số hơn 1.500.000 cuộc họp, hơn 3.579 cuộc họp hàng ngày, được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam, trong đó hầu hết khách hàng đánh giá các cuộc họp an toàn và bảo mật.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã lần lượt trao Quyết định số 2134/QĐ-BTTTT và Quyết định số 2318/QĐ-BTTTT, công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã trao Quyết định công nhận nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.

Bên cạnh những giải pháp công nghệ đặc thù cho doanh nghiệp, MobiFone cũng phát huy trọng trách dẫn dắt chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục với hệ sinh thái mobiEdu, đem tới bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục ưu việt gồm: các Giải pháp số quản lí đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, Hệ thống nội dung học tập đồ sộ cho người học và Hệ thống ôn luyện, thi cử trên website mobiEdu. Trong đó, nền tảng học trực tuyến mở đại trà mobiEdu (mobiEdu MOOCs) là nền tảng kết hợp giữa hệ thống LMS, nền tảng học đại trà trực tuyến mở MOOCs và các lớp liveclass. Giải pháp này đáp ứng được nhu cầu của cả người dạy, người quản lí lẫn người học. Với những tính năng bổ sung được cập nhật như tính năng chống tua, tính năng phân quyền và quản lí theo từng cấp, mobiEdu MOOCs đã vinh dự được Chính phủ lựa chọn làm sản phẩm hỗ trợ Chính phủ Lào trong hành trình chuyển đổi số giáo dục.

Ông Nguyễn Hồng Hiển – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty viễn thông MobiFone chia sẻ, MobiFone luôn ý thức rõ sứ mệnh của mình với sự phát triển của Quốc gia, đất nước và mục tiêu nâng tầm cuộc sống của người dân. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng khẳng định, với những nền tảng đã có, MobiFone sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai: “Kết quả ban đầu này đòi hỏi MobiFone cần tiếp tục đầu tư hơn nữa về nguồn lực, công nghệ và phát triển quy mô thị trường, đưa hai nền tảng đến với đông đảo người dân, phấn đấu đạt tiêu chí trở thành nền tảng số quốc gia sau 1 năm nữa; Tạo lập được nền tảng số xuất sắc đủ sức cạnh tranh với các nền tảng số phổ biến quốc tế, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, từ đó vươn ra thị trường khu vực và toàn cầu”.

mobiEdu là hệ sinh thái giáo dục số toàn diện do MobiFone đầu tư và phát triển, dành cho cả người dạy, người học và các sở sở giáo dục đào tạo. Hệ sinh thái mobiEdu bao gồm: các Giải pháp số quản lý đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, Hệ thống nội dung học tập đồ sộ cho người học và Hệ thống ôn tập, thi cử. Hệ sinh thái mobiEdu đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà trường, giáo viên và người học để nâng cao tri thức, nâng tầm nguồn nhân lực Việt, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số giáo dục theo xu hướng chung của thế giới.

mobiEdu là hệ sinh thái đầu tiên có các sản phẩm tích hợp giữa các khoá học trực tuyến mở và hệ thống LMS, được Chính phủ tin tưởng lựa chọn làm sản phẩm hợp tác, hỗ trợ nước bạn Lào trong quá trình chuyển đổi số giáo dục (nền tảng L-MOOCs). Việc kết hợp với các Edtech nổi tiếng, uy tín trong ngành giúp mobiEdu sở hữu kho nội dung học tập đồ sộ, chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm tiếng Anh. Vũ trụ tiếng Anh của mobiEdu với hệ sinh thái MobiEnglish cùng các sản phẩm nổi bật như IELS, TOEIC, Dino Đi học… sẽ mang đến kiến thức, kĩ năng tiếng Anh chuẩn bản xứ, “vì một Việt Nam giỏi tiếng Anh”.

Bên cạnh đó, các công nghệ học tập tiên tiến nhất như công nghệ Adaptive Learning - học tập thích ứng, chatbot ChatGPT… cũng được tích hợp vào các sản phẩm, giúp người học phát triển kiến thức, nâng cao kết quả học tập và trải nghiệm học tập thú vị hơn. Các sản phẩm giải pháp được thiết kế sát với nghiệp vụ sư phạm, hỗ trợ tối đa các thao tác thủ công, giúp người dạy tiết kiệm thời gian và dạy học hiệu quả hơn.

Hệ sinh thái Giáo dục Số mobiEdu vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín như Giải Vàng Stevie Award Kinh doanh Quốc tế 2021, EDUTECH AWARD 2022, Thương hiệu quốc gia 2022… cho những nỗ lực không ngừng trong ngành giáo dục của mình.

MobiFone Meet: Là nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của MobiFone, Meet cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.

MobiFone Meet đã ghi nhận sự không ngừng lớn mạnh trong thời gian qua và đã từng bước gặt được những thành công ấn tượng với tổng số 1.500.000+ cuộc họp, 3.579+ cuộc họp hàng ngày, được tin dùng bởi những doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam như Vinataba, BIDV, TVSI, Hòa phát, Gelex Group… trong đó, có tới hơn 99% khách hàng của Meet cảm thấy rất tự tin rằng các cuộc họp của họ được an toàn và bảo mật.

Điều này cho thấy, MobiFone Meet đã được tối ưu hóa để có thể đáp ứng được những nhu cầu khắt khe và đa dạng của các doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp “khó tính”, có yêu cầu đặc biệt cao về tính năng, độ bảo mật, khả năng sử đụng đồng thời lẫn trải nghiệm thực tế….

PV

Tin cũ hơn
Xem thêm