Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên (Ân Thi – Hưng Yên):

Mô hình đang được nhiều địa phương nhân rộng

Cập nhật: 11:28 | 26/07/2018

TBCKVN - Hội đoàn kết thôn Bình Nguyên thành lâp vào dịp tết năm 2016, với mục đích giúp đỡ bà con tại quê nhà với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong thời gian qua kinh tế xã hôi thôn nhà từng bước được cải thiện, đời sống nhân dân dược nâng lên, cơ sở hạ tầng ngày môt đầy đủ và khang trang. Đó là thể hiên sự quyết tâm của Đảng, chính quyền địa phương cũng như sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân địa phương.

“Thế hệ chúng tôi những người con quê hương được sinh ra, lớn lên trên quê hương thôn Bình Nguyên, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên yêu dấu. Được sự chăm lo của gia đình, họ hàng và sự đùm bọc của bà con xóm làng giờ đây chúng tôi đã trưởng thành, là những công dân có ích cho xã hội, người làm kinh tế gia đình tại địa phương, người bươn trải làm ăn bên ngoài”, anh Vũ Thành Khiêm - Phó Chủ tịch Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên chia sẻ.

mo hinh dang duoc nhieu dia phuong nhan rong

Anh Khiêm tâm sự thêm: “Cùng chung mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Bình Nguyên ngày một đẹp hơn, khang trang hơn, các thành viên đã chung nhau thành lập Hội, xây dựng quỹ để thực hiện các hoạt động ý nghĩa”.

Không chỉ hô hào nói xuông mà thế hệ các anh, các chị đã bắt tay vào bằng những hành động, những việc làm cụ thể như: Tổ chức thăm hỏi những người cao tuổi, những người cô đơn không nơi nương tựa trong dịp tết nguyên đán, thăm hỏi, chia buồn với những gia đình có người thân mất, và tết trung thu Hội còn có quà cho các cháu và các cháu có thành tính học giỏi vv...

Bên cạnh đó Hội còn tích cực tham gia cùng với nhân dân trong thôn xây dựng dựng cải tạo Giếng chùa, trồng cây hoa ban xung quanh làng, đặc biệt công trình sân bóng chuyền hơi và Hội tặng 5 ghế đá cho nhà văn hóa thôn và quanh sân bóng đã hoàn thành và bàn giao lại cho Hội người cao tuổi thôn nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đoàn Hoàng Vương - Chủ tịch Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên cho biết: “Sân bóng chuyền hơi là một sự tâm huyết, nỗ lực rất lớn của Hội Đoàn Kết, với mong muốn đem lại cho thôn nhà một nơi vui chơi, luyện tập, thi đấu thể thao. Mỗi buổi chiều là nơi hội tụ của bà con trong thôn, đem lai sức khỏe, niềm vui và đoàn kết của nhân dân thôn nhà, góp phần xây dựng thôn nhà phát triển cả về kinh tế, văn hóa, chính trị”.

Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên được thành lâp vào dịp tết năm 2016 với số lượng anh chị em chỉ khoảng hơn 30 người, số tiền quỹ thật ít ỏi, để duy trì cho hoạt động của Hội cũng còn nhiều khó khăn. Các thành viên trong ban tổ chức Hội làm việc không một chút thù lao nhưng vì lý tưởng chung họ đã không quản ngại khó khăn vất vả .

mo hinh dang duoc nhieu dia phuong nhan rong

Khi đó Hội đã xác định lấy tiêu chí cùng nhau chung tay xây dựng quê hương thôn Bình Nguyên yêu dấu, nơi đã nuôi dưỡng che chở, đem lại cho mỗi chúng tôi những người con của thôn nhà biết bao kỷ niêm đẹp của thời thơ ấu thật khó quên.

Cùng với nỗ lực của Hội, qua thời gian, những việc làm đầy ý nghĩa ấy đã được UBND xã Đa Lộc tặng giấy khen và sự công nhận của chính quyền địa phương của bà con trong thôn về việc làm đầy thiết thực. Ông Nguyễn Văn Giảm - Chủ tich UBND xã Đa Lộc cho biết: “Tôi rất tự hào về Hội Đoàn Kết vì Hội chỉ cho đi mà không nhận lại gì cả, chính vì thế tôi muốn các thôn trong xã nhà nhân rộng mô hình như Hội thôn Bình Nguyên và tôi cũng đã cho một số thôn khác cùng trong huyện đến học hỏi mô hình. Đến lúc này Hội đã hội tụ được đông đảo anh em tham gia. Tuy nhiên, để làm được những việc thât ý nghĩa đó là một sự nỗ lực, cố gắng của anh em trong Hội, vì anh em trong Hội về kinh tế cũng chưa có mấy ai được khá giả.

Giờ đây, nói đến Hội Đoàn Kết của thôn Bình Nguyên thì toàn thể nhân dân cũng như các anh chi em ở xa, gần đã đều biết đến với những việc làm thật ý nghĩa và mong muốn góp sức xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Đoàn Đức

Tin cũ hơn
Xem thêm