Miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu

Cập nhật: 09:56 | 02/08/2017 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Sau khi thẩm định hồ sơ và các thông tin thu thập được, Bộ Công Thương quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp trong năm 2017.

Các doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ trong năm 2017 sẽ được hoàn lại tiền thuế tự vệ đã nộp theo Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau.

mien tru ap dung bien phap tu ve doi voi ton mau nhap khau

Lượng miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ theo Quyết định 1931/QĐ-BCT ngày 31/5/2017 của từng doanh nghiệp. (Nguồn: Bộ Công Thương)


Cũng theo Quyết định mới, các doanh nghiệp trên phải nộp báo cáo tình hình nhập khẩu tôn màu chất lượng cao đến Cục Quản lý Cạnh tranh (Cục QLCT) trong vòng 15 ngày đầu tiên của quý tiếp theo. Doanh nghiệp không gửi báo cáo đúng hạn đến Cục QLCT, Bộ Công Thương sẽ thu hồi Quyết định miễn trừ đã cấp.

Một số doanh nghiệp đã nộp hồ sơ miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ nhưng chưa có tên tại bảng trên là do hồ sơ đề nghị miễn trừ chưa đầy đủ hoặc đang trong quá trình thẩm định hồ sơ đề nghị miễn trừ.


T. Vinh

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm