Miễn, giảm thuế xuất khẩu đối với sản phẩm thân thiện với môi trường

Cập nhật: 16:25 | 30/08/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN – Cục Hải quan Việt Nam cho biết, theo Thông tư số 128/2016/TT-BTC ngày 09/8/2016, Bộ Tài chính miễn, giảm thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

mien giam thue xuat khau doi voi san pham than thien voi moi truong


Các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải quy định tại Khoản 12. Phụ lục III Danh mục hoạt động bảo vệ môi trường được ưu đãi, hỗ trợ, ban hành theo Nghị định số 19/2015/NĐ – CP.

Theo đó, miễn thuế xuất khẩu có tên trong Biểu mẫu thuế xuất nhập khẩu và có văn bản chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đối với sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải có tên trong Biểu thuế xuất khẩu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận thì được giảm 50% mức thuế xuất khẩu.

Bộ tài chính cũng đưa ra quy định đối với sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải xuất khẩu và trường hợp các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải xuất khẩu; cùng các quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu để kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa trong nước.

PV – Tổng hợp

Tin liên quan