MBS: Tỷ giá USD có xu hướng ổn định đến cuối năm

Cập nhật: 14:30 | 24/08/2017 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Với điều kiện lạm phát cơ bản được kìm chế, lạm phát lõi chỉ ở mức 1,32% do đó sức ép giảm giá VNĐ không quá lớn, cùng với xu hướng USD giảm giá trên thế giới sẽ làm giảm áp lực lên tỷ giá về cuối năm.

mbs ty gia usd co xu huong on dinh den cuoi nam

Tỷ giá USD có xu hướng ổn định đến cuối năm (Ảnh minh hoạ)


Theo nhận định của bộ phận phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), tỷ giá VNĐ/USD gần đây khá ổn định là do đồng USD giảm giá so với các đồng tiền mạnh như JYN và EUR sau khi các nhà đầu tư thất vọng về triển vọng gói kích thích kinh tế của tổng thống Trump và tín hiệu giãn lộ trình tăng lãi suất của FED.

Chỉ số USD index đã giảm về mức 93,32 điểm, thấp nhất trong 1 năm trở lại đây, sau đó phục hồi nhẹ và duy trì ở mức thấp xung quanh mức 93,45 điểm.

Bên cạnh đó, mặc dù Việt Nam nhập siêu 3 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm song nguồn vốn đầu tư trức tiếp và gián tiếp từ nước ngoài (FDI và FII) dồi dào hỗ trợ cho sự ổn định tỷ giá. FII từ đầu năm đạt trên 1,1 tỷ USD trong khi đó FDI giải ngân đạt 9,01 tỷ USD.

Diễn biến hai tuần đầu tháng 8, tỷ giá VNĐ/USD có xu hướng tăng nhẹ. Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng lên mức 22.448. Tỷ giá đô la tại giao dịch các ngân hàng thương mại ở mức 22.760.

Tỷ giá VNĐ/USD liên ngân hàng trung bình ở mức 22.730, giảm 6 điểm so với hai tuần trước; tỷ giá tự do VNĐ/USD ở mức 22.725, giảm 20 điểm so với hai tuần trước.

Trong ngắn hạn, MBS cho rằng lạm phát thấp và xu hướng USD giảm giá trên thế giới sẽ làm giảm áp lực lên VNĐ. Lạm phát cơ bản được kìm chế, lạm phát lõi chỉ ở mức 1,32% do đó sức ép giảm giá VNĐ không quá lớn. Do vậy, tỷ giá VNĐ/USD có xu hướng ổn định đến cuối năm.


M. Chung

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm