L’Oreal hỗ trợ việc làm cho phụ nữ khó khăn vùng núi phía Bắc

Cập nhật: 07:00 | 20/11/2020

Vừa qua, L’Oreal - Tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới với hơn 36 thương hiệu quốc tế trong ngành làm đẹp đã tiến hành làm lễ tốt nghiệp cho 80 học viên nữ thuộc các dân tộc của tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa và Điện Biên đã theo học chương trình đào tạo nghề tóc tại các địa phương.

MM Mega Market và các công ty thành viên thuộc tập đoàn BJC/TCC "Chung tay vì miền Trung yêu thương"

Đa dạng sản phẩm Thái tại hệ thống siêu thị MM Mega Market

Chương trình học có 3 khóa gồm kỹ năng làm tóc cơ bản, kỹ năng làm tóc nâng cao và quản lý tiệm tóc, do các giảng viên từ L’Oreal kết hợp với các salon hàng đầu của Việt Nam như Lê Hiếu, Lea Hair… thực hiện tại địa phương nhằm giúp mang đến cho các nữ học viên có hoàn cảnh khó khăn cơ hội thay đổi cuộc sống với nghề làm đẹp.

loreal ho tro viec lam cho phu nu kho khan vung nui phia bac

Chương trình được chính thức triển khai tại các tỉnh miền núi phía Bắc từ đầu năm 2020 và dự tính sẽ đào tạo và cung cấp cho ngành tóc các tỉnh này hơn 350 thợ tóc có tay nghề cao và có mức thu nhập ổn định cao trong 2 năm thực hiện chương trình.

loreal ho tro viec lam cho phu nu kho khan vung nui phia bac

Tỷ lệ tốt nghiệp và có việc làm trong khóa đầu tiên tại Hà Giang đạt 92%, Điện Biên đạt 95% và Mường Tè, Lai Châu đạt 89%, Thanh Hóa đạt 85% trong đó có hơn 45% học viên mở tiệm tóc tại địa phương, góp phần phát triển ngành dịch vụ tóc tại các địa phương tại khu vực miền núi phía Bắc và giúp tạo nhiều việc làm tại chổ cho lực lượng lao động trẻ.

loreal ho tro viec lam cho phu nu kho khan vung nui phia bac

Chương trình đào tạo tóc L’Oreal -Làm đẹp để sống là một cam kết lâu dài của tập đoàn L’Oreal tại Việt Nam nhằm hỗ trợ những phụ nữ khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt có thể tự tin thay đổi cuộc đời và làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn qua chương trình đào tạo thợ tóc chuyên nghiệp miễn phí.

loreal ho tro viec lam cho phu nu kho khan vung nui phia bac

Đối tượng chương trình đào tạo nghề tóc này là nam nữ thanh niên từ 16 tuổi trở lên có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ đơn thân, trẻ mồ côi, những phụ nữ không có công việc ổn định và có mức sống thấp, mong muốn thay đổi và ổn định cuộc sống với nghề làm tóc. Học viên sẽ học tại các lớp đào tạo trong các cơ sở phối hợp giữa L’Oreal và đơn vị đào tạo ngành nghề của các tỉnh.

loreal ho tro viec lam cho phu nu kho khan vung nui phia bac

Các môn học đa dạng bao gồm các kỹ năng trong ngành tóc như gội đầu, massage, uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, cắt tóc, làm móng và trang điểm cơ bản. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được giới thiệu việc làm trong các salon hàng đầu trên cả nước với mức lương ổn định.

MM Mega Market – Thương hiệu 4 năm tuổi của Tập đoàn TCC giữ vị trí thứ 3 Công ty bán lẻ uy tín

MM Mega Market, thương hiệu mới có mặt tại Việt Nam cách đây hơn 4 năm thuộc Tập đoàn BJC/TCC (Thái Lan) sau khi nhận ...

Đại gia bán lẻ Thái Lan cam kết 90% mặt hàng được bán trong hệ thống là hàng Việt

TBCKVN - Khoảng 90% hàng hóa được sản xuất trong nước theo mã hàng sẽ được Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam cam ...

Nguyễn Trang