Lợi suất trái phiếu kho bạc về dưới 5%, DowJones bắt đầu phục hồi

Cập nhật: 07:36 | 25/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong ngày hôm qua, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm và 30 năm đã về dưới 5%.

Kết thúc phiên giao dịch 24/10, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,6% tương đương 204 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 0,9% và S&P 500 tăng 0,7%. Tổng quan, chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Ba khi một loạt thu nhập doanh nghiệp tốt hơn mong đợi và lãi suất trái phiếu kho bạc ổn định đã nâng cao tâm lý đối với cổ phiếu trước thu nhập công nghệ lớn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc về dưới 5%, DowJones bắt đầu phục hồi
Chỉ số DowJones hồi phục trước đà suy yếu của lợi suất trái phiếu kho bạc. Ảnh minh họa.

Nhóm công nghệ tăng thêm lợi nhuận khi Microsoft và Alphabet chuẩn bị bước vào giai đoạn thu nhập

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục tăng so với một ngày trước đó khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh hàng quý từ Microsoft và Google (NASDAQ:GOOGL) sau khi thị trường đóng cửa. Đối với Tập đoàn Microsoft (NASDAQ:MSFT), trọng tâm có thể sẽ là sự tăng trưởng của phân khúc đám mây Azure tại thời điểm mà sự phát triển của trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ giảm bớt lực cản từ chi tiêu vẫn còn khiêm tốn của doanh nghiệp.

RBC cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba: “Chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ tiếp tục truyền đạt các hoạt động tối ưu hóa đang diễn ra và khối lượng công việc mới vẫn ở mức khiêm tốn do ngân sách CNTT vẫn eo hẹp, dẫn đến sự thận trọng đối với sự tăng trưởng cốt lõi của Azure cho Quý 2 năm 2024”. Trong khi đó, Google đang “ở vị trí tốt” khi đạt được thu nhập, Wedbush cho biết, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng liên tục của quảng cáo kỹ thuật số trong quý 3 và quý 4.

Lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định sau đợt bán tháo gần đây

Lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định sau đợt bán tháo một ngày trước đó, nhưng việc giảm giá này dường như không phải là “sự thay đổi cơ bản trong tâm lý của nhà đầu tư về chính sách hoặc nền kinh tế cơ bản, mà là một số người chơi lớn hơn đang thay đổi vị thế”, Stifel nói trong một báo cáo. ghi chú.

Lợi suất trái phiếu kho bạc bị bán tháo mạnh vào thứ Hai, trong đó lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm sau khi nhà đầu tư nổi tiếng Bill Ackman thông báo rằng ông đã ngừng đặt cược vào giá trái phiếu thấp hơn với lý do “quá nhiều rủi ro”.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và dự kiến sẽ đưa ra quyết định không thay đổi vào tháng tới.

Bitcoin tiếp tục thúc đẩy sự lạc quan của ETF

Bitcoin (BitfinexUSD) đã tăng hơn 7% trong thời gian ngắn, tăng trên 35.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022 trong bối cảnh sự lạc quan đang diễn ra rằng quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể sớm được phê duyệt.

Hướng dẫn nâng cao mức tăng của Coca-Cola, GE và 3M sau khi đạt mức thu nhập hàng quý

Coca-Cola Co (NYSE:KO) đóng cửa tăng gần 3% khi gã khổng lồ đồ uống này nâng dự báo hàng năm sau khi báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi, được củng cố bởi sự tăng giá.

General Electric Company (NYSE:GE) cũng đưa ra dự báo về kết quả hoạt động cả năm sau khi thu nhập và doanh thu vượt ước tính của Phố Wall. Tập đoàn này cũng cho biết họ đang nhắm mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của mình, GE Vernova, vào quý 2 năm sau. Công ty 3M (NYSE:MMM) đã vượt qua những rắc rối pháp lý gần đây để đưa ra báo cáo quý 3 cao hơn ước tính của các nhà phân tích, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 5%.

Cổ phiếu Vinfast chưa thể hồi phục:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu VFS đóng cửa tại mốc 4,93 USD, tăng 2,71% so với phiên trước đó. Đáng nói, đây là mức giá thấp nhất của cổ phiếu từ khi lên sàn và VFS đã phá bỏ nỗ lực tích lũy trong thời gian trước. So với vùng đỉnh 90 USD, VFS đã giảm hơn 18 lần và hiện chưa có tín hiệu khả quan.

DIG, CTD, ORS, OCB,.... "bùng nổ" trong phiên giao dịch 24/10

Thị trường chứng khoán ghi nhận đà bùng nổ từ các cổ phiếu DIG, CTD, ORS, OCB,... trong phiên giao dịch hôm nay (24/10).

Nhận định chứng khoán ngày 25/10: Áp lực điều chỉnh lớn quanh ngưỡng 1.140 điểm

Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ đối mặt áp lực điều chỉnh lớn trở lại ...

Thị trường chứng khoán ngày 25/10/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

Thanh khoản "kém sắc", VN-Index vẫn bật tăng; Một tổ chức mua 7% vốn của Tập Đoàn ECI; Dragon Capital trở lại làm cổ đông ...

Thành An