Sức khỏe:

Lợi ích tuyệt vời của đậu Hà Lan

Cập nhật: 09:15 | 16/11/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Đậu cô ve (còn gọi là đậu tây). Đậu tươi chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa mà rất giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật. Ngoài ra, đậu cô ve tươi còn có lợi ích đáng kể với sức khỏe của chúng ta nữa đấy.

loi ich tuyet voi cua dau ha lan

5 loại thực phẩm này không nên ăn quá nhiều kẻo nguy hiểm

loi ich tuyet voi cua dau ha lan

Những điều cần biết khi chăm trẻ sơ sinh

loi ich tuyet voi cua dau ha lan

Sự phát triển của bé và tác dụng của vitamin D

loi ich tuyet voi cua dau ha lan
Ảnh minh họa

1. Thúc đẩy sức khỏe tim

Đậu Hà Lan chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong đậu Hà Lan làm giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Đậu Hà lan chứa lượng chất xơ vừa phải, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

Chất xơ nuôi các vi khuẩn có ích trong ruột, giúp cho hệ vi khuẩn có ích phát triển tốt. Từ đó, giảm nguy cơ phát triển các bệnh về đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, hội chứng viêm ruột và ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất xơ còn giúp ngăn ngừa táo bón.

3. Ngăn ngừa ung thư

Có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và saponin, đậu Hà Lan làm giảm nguy cơ ung thư và ức chế sự phát triển của khối u.

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn là một nguồn giàu vitamin K giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

4. Giúp giảm cân

Chất xơ và protein trong đậu Hà Lan giữ cho dạ dày no và giảm sự thèm ăn, do đó thúc đẩy giảm cân. Protein làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và làm giảm mức ghrelin, một loại hoóc môn gây đói. Và chất xơ giúp thúc đẩy cảm giác no bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ra cảm giác no.

loi ich tuyet voi cua dau ha lan
Ảnh minh họa

5. Tăng cường sức khỏe mắt

Đậu Hà Lan chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

6. Tăng cường miễn dịch

Đậu Hà lan là nguồn vitamin C tuyệt vời, nên rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong đậu Hà Lan cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏi các bệnh mạn tính.

7. Làm giảm lượng đường trong máu

Theo một đánh giá được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, đậu Hà Lan có chỉ số đường huyết thấp, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, đậu Hà Lan là một chất xơ và protein dồi dào, có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu. Điều này giữ cho bệnh tiểu đường trong tầm kiểm soát.

8. Tăng cường sức khỏe da và tóc

Hàm lượng vitamin C trong đậu Hà Lan thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da săn chắc và sáng mịn. Ngoài ra, các chất chống ô xy hóa giúp chống lại thiệt hại oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

Vitamin C cũng là một khoáng chất quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc bằng cách giữ cho nang tóc chắc khỏe.

Kim Ngưu