LCG trần cứng, nhóm đầu tư công khởi sắc ngay đầu tháng 3

Cập nhật: 15:31 | 01/03/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng Ba, thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục. Đáng chú ý, nhóm đầu tư công bất ngờ tỏa sáng với sự dẫn dắt của cổ phiếu LCG.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/3/2024, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực khi đóng cửa trong trạng thái tăng điểm. Theo đó, VN-Index chốt phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 0,44%, qua đó tiến về mốc 1.258 điểm. Thanh khoản thị trường ghi nhận con số tương đối cao khi đạt trên 23,7 nghìn tỷ đồng.

LCG trần cứng, nhóm đầu tư công khởi sắc ngay đầu tháng 3
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, BID, FPT, STB là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường. Đáng nói, GVR tiếp tục là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với biến động gần 2%. Chiều ngược lại, VPB giảm khoảng 1,3%, qua đó là cổ phiếu kém sắc nhất nhóm.

Tổng quan, trong phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền dần dần có sự dịch chuyển sang nhóm midcap, điển hình như nhóm đầu tư công và chứng khoán. Ngược chiều, nhóm ngân hàng tiếp tục bị chốt lời với thanh khoản tương đối lớn.

Tại nhóm đầu tư công, so với phiên sáng, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế. Kết phiên chiều, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... có phần cải thiện với đà tăng trên 3%. Cùng chiều, các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...tăng điểm với biên độ đáng kể. Đáng chú ý, LCG bất ngờ tỏa sáng khi đóng cửa trong sắc tím.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần giữ nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm không đáng kể. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,... không thay đổi quá nhiều so với diễn biến của phiên sáng.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có tín hiệu cải thiện đáng kể so với phiên sáng, dẫn tới diễn biến phân hóa rõ ràng. BSI bất ngờ là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong trạng thái "trần cứng". Đáng chú ý, đà tăng của BSI được duy trì từ phiên sáng nay,

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Ngoài VPB các mã cùng ngành như VCB, BID, CTG, SHB,... cũng ghi nhận sự rung lắc đáng kể, tuy nhiên mức độ không quá lớn.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên chiều, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực bán bất ngờ gia tăng đáng kể tại nhóm BĐS trong phiên chiều nay. Kết phiên giao dịch chiều 1/3, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh giao động từ 1% - 3%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch chiều 1/3, số lượng mã xanh vẫn chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 236 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX tiếp tục được duy trì mức cao, tương đương 106 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 2.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý,HLD tiếp tục là mã mạnh nhất nhóm khi duy trì sắc tím. Bên cạnh đó, TAR giảm khoảng 2,3%, mức giảm mạnh nhất nhóm.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 34 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 619 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR không biến động quá nhiều khi đóng cửa tại mốc 20.000 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 5,3 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp trên 2,5 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.800 đồng.

Tổng quan, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng Hai, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận đà tăng tương đối tốt, qua đó trở lại vùng đỉnh 1.260 điểm. Ngoài ra, dòng tiền cũng có tín hiệu dịch chuyển dần sang nhóm cổ phiếu đầu tư công, nhóm ngành liên tục đi ngang trong giai đoạn vừa qua.

Một quỹ ngoại "máu mặt" chuẩn bị chi 700 tỷ đồng thực hiện quyền mua cổ phiếu HCM

Trước giao dịch, quỹ ngoại tỷ đô này đang là cổ đông lớn nhất tại Chứng khoán TP.HCM với tỷ lệ sở hữu là 20,956% ...

Vàng nhẫn tăng giá, PNJ xác lập đỉnh mới, kỳ vọng cổ phiếu chạm mốc 3 chữ số

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng giá được cho là động lực giúp cổ phiếu PNJ phá đỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Hưởng lợi từ lãi suất thấp, VN-Index nhiều khả năng vượt ngưỡng 1.350 điểm

Mặt bằng lãi suất thấp hiện nay được cho là sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán, VN-Index hứa hẹn đạt ngưỡng ...

Thành An