Lấy việc kiếm tiền làm mục tiêu chính, cuộc sống cũng có thể trở nên thú vị

Cập nhật: 15:23 | 20/08/2021 Theo dõi KTCK trên

"Trong cuộc sống của người trưởng thành, tiền là nền tảng cho mọi hoạt động sinh tồn, không có tiền, bạn chỉ có thể ngồi đó nói chuyện "nhân sinh", có tiền mới có thể bàn tới ‘lý tưởng’".

2047-kiemtien
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

01

Muốn hạnh phúc, bạn phải luôn ở trong trạng thái chuẩn bị, đời người không bao giờ có cái niềm vui nào bất chợt đổ tới cả, cái gọi là may mắn, chẳng qua chính là món quà mà cuộc sống dành cho bạn sau một quá trình đã bỏ ra rất nhiều mà thôi.

Ernest Miller Hemingway từng nói một đoạn như này: "Mỗi ngày là một ngày mới. Nó sẽ tốt hơn nếu chúng ta gặp may mắn. Nhưng tôi muốn nó được chính xác. Sau đó khi may mắn tới chúng ta đã sẵn sàng."

Chúng ta không thể biết được khi nào thì "số đỏ" tới, vậy thì cũng đừng quá mong chờ, cứ nghiêm túc, nỗ lực tiến về phía trước, cái gì nên đến sẽ đến, tiến lên với một tâm thái tích cực thì điều tốt đẹp sẽ đến.

02

Trong thực tế cuộc sống, chúng ta luôn bị người khác cho là người thế này, thế kia, nhưng chỉ có chúng ta mới biết mình là người ra sao, có khác so với trong mắt mọi người hay không.

Michelle Obama từng nói: "Nếu bạn không dám định nghĩa bản thân, bạn sẽ rất nhanh bị người khác định nghĩa sai."

Nhìn xem, tại sao không mạnh dạn cho mọi người thấy bạn thực sự là một người ra sao, mà lại để họ hiểu bạn qua các tin đồn, bạn mở miệng trước thì sẽ không bị người khác đặt điều, không bị lười nói của người khác làm tổn thương, chúng ta cần bảo vệ thật tốt cho chính mình.

Cuộc sống, tới là để sống, và phải sống sao cho trọn vẹn, cho rực rỡ, tránh lãng phí một lần được tới nhân gian.

03

Tôi từng đọc được một câu nói rất thực tế như này: "Trong cuộc sống của người trưởng thành, tiền là nền tảng cho mọi hoạt động sinh tồn, không có tiền, bạn chỉ có thể ngồi đó nói chuyện "nhân sinh", có tiền mới có thể bàn tới ‘lý tưởng’".

Ngay cả người có tiền cũng sẽ có những phiền não, nhưng không có tiền bạn sẽ thiếu đi "chỗ dựa", làm gì cũng phải khép nép. Thực ra thì lấy việc kiếm tiền làm mục tiêu chính yếu, cuộc sống cũng sẽ có thể trở nên thú vị hơn nhiều, nghĩ như vậy thực ra cũng không có gì không tốt.

Mong rằng cuộc sống của bạn luôn có rượu có thịt, có cả sự tự tin và được người khác ngưỡng mộ.

Những khó khăn chúng ta từng trải qua, những giọt nước mắt mà chúng ta từng rơi, tất cả rồi đều sẽ xuất hiện trong cuộc sống của ta dưới một hình thức khác, nếu bạn vẫn chưa thấy, hãy nhẫn nại chờ đợi.

Tiểu thuyết gia Hemingway từng nói:

"Cuộc sống luôn để lại cho chúng ta những vết thâm tím, nhưng trong tương lai, những nơi bị tổn thương đó chắc chắn sẽ trở thành nơi mạnh mẽ nhất của chúng ta."

Dù con đường chúng ta đã đi có gập ghềnh tới đâu thì tất cả cũng đã qua, chúng ta phải luôn sẵn sàng để được bước đi trên con đường đầy nắng bất cứ lúc nào…

04

Thỉnh thoảng, tôi sẽ tự ngồi suy ngẫm, tự hỏi tại sao mình lại không vui vẻ, đó là bởi vì tôi quá lý trí, luôn kìm nén cảm xúc của bản thân, khi buồn cũng giả vờ không sao, lâu dần, không còn dễ vui vẻ được nữa.

Nhà văn Tam Mao từng nói: "Chúng ta thường luôn quá lý trí, vì vậy sống rất không vui vẻ. Khi việc gì cũng ngẫm nghĩ tới nhân quả, thành bại, được mất, cuộc sống sẽ không còn những bất ngờ, cũng khó mà vui vẻ được nữa."

Hãy cứ thuận theo tự nhiên, đừng nghĩ quá nhiều trước khi làm gì đó, mở lòng mình ra, dũng cảm đi làm điều mà mình muốn, nhiều khi, những kết quả bất ngờ biết đâu sẽ tìm tới.

Hôm nay đi ngủ sớm một chút, cuộc sống quay cuồng thực sự khiến con người ta mệt mỏi, cố gắng hoàn thành mọi công việc trong ngày, nếu không, sẽ có rất nhiều việc phải làm sau một ngày trì hoãn.

"Một người thực sự mạnh mẽ sẽ chủ động kiểm soát nhịp sống và cải thiện chỉ số giấc ngủ của mình, để luôn có thể đối phó với công việc và cuộc sống ở trạng thái tích cực." Câu nói này muốn nói với chúng ta rằng, ban đêm không ngủ nghỉ đàng hoàng, ban ngày làm việc sẽ chỉ đạt được một nửa hiệu quả.

Khi mệt mỏi, hãy nghe nhạc và thư giãn, đừng nghĩ ngợi lung tung, khi rảnh rỗi thì đọc sách, viết lách, ăn đúng bữa, ngủ khi tới giờ, ngủ đủ giấc là động lực để làm việc hăng say!

Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 4 nguyên tắc

Đôi khi phải giơ cao đánh khẽ, khi người khác mắc sai lầm, tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh giải quyết thay vì tức ...

Người càng từng trải càng an tĩnh, càng thông minh càng khiêm tốn

Trong thế giới người lớn, không ai là không mệt mỏi, chỉ là đã quen nhẫn nhịn: Càng từng trải càng an tĩnh, càng thông ...

Lời khuyên dành cho các nhà lãnh đạo tham vọng

Matt Casey, đồng sáng lập của DoThings và là tác giả cuốn sách "Sự ảo tưởng về quản lý: Điều gì xảy ra nếu chúng ...

Lưu Lâm (Sưu tầm)

Tin liên quan