Lãnh đạo DIC Corp tích cực gom mạnh cổ phiếu DIG trước ĐHCĐ bất thường

Cập nhật: 11:09 | 11/01/2021 Theo dõi KTCK trên

CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân vừa mua vào 7,5 triệu cổ phiếu của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Corp (HOSE: DIG) qua đó nâng sở hữu tại đây từ 18,09% lên 20,44%. Giao dịch được thực hiện trong ngày 5/1 vừa qua.

lanh dao dic corp tich cuc gom manh co phieu dig truoc dhcd bat thuong
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Cùng với diễn biến trên, những ngày gần đây, người nội bộ tại DIC Corp cũng có những dộng thái giao dịch cổ phiếu DIG.

Mới nhất, Phó Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường vừa hoàn tất mua vào gần 16,6 triệu cổ phiếu qua đó trở thành cổ đông lớn của DIG. Trong khi đó, Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn sau khi mua 7,54 triệu cp DIG đã tiếp tục đăng ký gom thêm 10 triệu cổ phiếu doanh nghiệp nhà.

Được biết ngày 28/1 tới, DIG sẽ tổ chức cuộc họp ĐHCĐ bất thường để bàn về việc điều chỉnh phương án phân phối lợi nhuận và phát hành trả cổ tức cho năm 2019 đồng thời sửa đổi và bổ sung Điều lệ. Cùng với đó, Đại hội cũng sẽ thực hiện việc sắp xếp lại nhân sự HĐQT đồng thời định hướng phát triển nguồn vốn giai đoạn 2021 - 2025.

Cập nhật kết quả kinh doanh, theo thông tin từ DIC Corp, tính đến ngày 23/12/2020, doanh thu thuần công ty mẹ đạt 2.340 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 620 tỷ đồng - hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận kế hoạch đề ra từ đầu năm 2020.

Thời gian tới, DIG cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai một loạt các dự án trên khắp các tỉnh thành cả nước như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam,... đồng thời nghiên cứu mở rộng việc đầu tư phát triển bất động sản ở các tỉnh thành khác như Hòa Bình, Ninh Thuận, Cần Thơ, Long An…

lanh dao dic corp tich cuc gom manh co phieu dig truoc dhcd bat thuong

Bên cạnh đó, dòng bất động sản du lịch vẫn là một ngành kinh doanh mũi nhọn của doanh nghiệp này bao gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố thuận lợi du lịch, hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của DIC.

Hiện DIG đang sở hữu các dự án bất động sản du lịch như DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc (235 phòng), DIC Star Apart’ Hotel Landmark Vũng Tàu (166 phòng), Pullman Hotels & Resorts Vũng Tàu (356 phòng), …

Trong năm 2021, DIC Corp dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng cho các dự án bất động sản trong đó khoảng 5.000 tỷ đồng vào các dự án bất động sản nhà đất; 2.000 tỷ đồng cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 - 400 tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ mở rộng tham gia đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ hậu cần sau cảng, các dự án giao thông, điện khí…

Mới đây, Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã trở thành cổ đông lớn DIG. Việc mua vào số lượng lớn cổ phiếu diễn ra sau thất bại liên quan đến kế hoạch hợp tác với DIG phát triển dự án 90,5ha. Trước đó tại ĐHCĐ bất thường tháng 9, cổ đông đã không thông qua "chủ trương hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu và các nội dung ủy quyền cho HĐQT theo các tờ trình" trong đó chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý, 26,57% không đồng ý và 20,31% không có ý kiến.

Xem thêm "Bể kèo làm ăn, Him Lam muốn gì khi "bạo chi" mua cổ phần DIG?" tại đây...

Trên thị trường, cổ phiếu DIG liên tục tăng điểm mạnh (gần 180% so với thị giá đầu năm 2020) với thanh khoản lên đến hàng triệu đơn vị.

Kết tuần giao dịch từ ngày 4 - 8/11, mã tiếp tục tăng mạnh qua đó thị giá chính thức vượt mốc 30.000 đồng.

Bước sang phiên sáng ngày 11/1, cổ phiếu DIG tiếp đà hạ nhiệt kể từ phiên ngày 8/1 với mức giảm 1,3% (lúc 11h) còn 31.150 đồng; khớp tạm tính hơn 1,4 triệu đơn vị.

Tăng mạnh 11 phiên liên tiếp, cổ phiếu dầu khí PVD (PV Drilling) hút mạnh dòng tiền

Với việc tăng mạnh hơn 6% trong nửa đầu phiên sáng ngày 11/1/2021, cổ phiếu PVD của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu ...

Cổ phiếu AMV (Y tế Việt Mỹ) tăng mạnh trong ngày chốt quyền chia cổ tức"béo"

Trong ngày giao dịch không hưởng quyền để thực hiện chốt quyền trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 60%, ...

Trường hợp đầu tiên bị xử phạt thao túng giá cổ phiếu năm 2021

Ngày 8/1/2021, UBCKNN ban hành quyết định về việc xử phạt bà Nguyễn Thị Thanh Hương số tiền là 550 triệu đồng do hành vi ...

Minh Thuận