Lần đầu tiên thị trường Việt có chỉ số chứng khoán chung

Cập nhật: 09:41 | 16/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) mới đây cho biết đã cùng Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) hoàn thiện chỉ số chứng khoán chung của thị trường chứng khoán Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt chỉ số này trong tháng 10/2016.

lan dau tien thi truong viet co chi so chung khoan chung


Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HoSE cho biết dự kiến chỉ số chung có tên VNX All Share sẽ bắt đầu được vận hành từ ngày 24/10 tới.

VNX All Share được xem là bước khởi đầu cho việc thống nhất và chuẩn hóa hệ thống chỉ báo, tạo thêm giá trị cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây cũng có thể xem là như bước đi đầu tiên để hợp nhất hai sàn chứng khoán của Việt Nam.

Trước đó vào tháng 4/2016, HoSE và HNX đã ký biên bản Ghi nhớ hợp tác với mục đích trao đổi và hỗ trợ về mặt chuyên môn trên một số lĩnh vực như chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu thông tin giữa 2 thị trường, phát triển các chỉ số chung, phối hợp tổ chức các chương trình quản trị công ty, phát triển bền vững, phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Sau 3 tháng cùng phối hợp, VNX All Share cấu phần quan trọng nhất của việc phối hợp đã cơ bản hoàn thành.

Việc tái cấu trúc mô hình tổ chức TTCK và phân định thị trường đã được đặt ra trong chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của TTCK.

Mới đây Thủ tướng cũng đã đồng ý với đề xuất của TP.HCM về việc đặt trụ sở của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sau khi hợp nhất HoSE và HNX tại thành phố này.Theo Thời báo Kinh doanh

Tin liên quan