Làm thế nào để tránh nợ xấu thẻ tín dụng?

Cập nhật: 18:19 | 31/05/2023 Theo dõi KTCK trên

Thẻ tín dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường, bởi tính tiện lợi mà nó mang lại tuy nhiên nó cũng có những rủi ro khó lường. Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi thanh toán nợ thẻ tín dụng:

Trả nợ đúng hạn

Việc thanh toán nợ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi. Đặc biệt là việc miễn lãi suất từ các ngân hàng, ngoài ra còn có thể duy trì điểm tín dụng tốt. Nếu trả chậm, quá hạn bạn sẽ bị phạt và lãi suất sẽ rất cao.

Làm thế nào để tránh nợ xấu thẻ tín dụng?
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thường xuyên kiểm tra sao kê

Cập nhật, kiểm tra sao kê thường xuyên là cách giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hay các trường hợp nhầm lẫn sai sót từ phía ngân hàng.

Không cho mượn thẻ

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng là điều vô cùng cần thiết. Việc rò rỉ thông tin của chủ thẻ, rất dễ dẫn đến tình trạng kẻ gian đánh cắp thông tin. Vì thế, không được phép cho người khác mượn thẻ, bao gồm cả việc nhờ bạn bè hay người thân thanh toán hộ số dư nợ.

Tiêu dùng có kiểm soát

Mặc dù nó là loại thẻ được “chi tiêu trước, thanh toán sau”, tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà mua sắm vô tội vạ. Chỉ nên chi tiêu trong khả năng thu nhập của mình. Tránh trường hợp đến hạn thanh toán bạn lại không thể chi trả số nợ đã tiêu. Lúc này trường hợp bị tính lãi suất cao chắc chắn sẽ xảy ra.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình thanh toán cần báo cho ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ nếu phát sinh vấn đề gì hãy báo ngay cho ngân hàng qua số hotline,hoặc đến ngân hàng gần bạn để được giải quyết nhanh nhất.

Làm thế nào để tránh nợ xấu thẻ tín dụng?

Để hạn chế tình trạng nợ xấu thẻ tín dụng bạn nên lên kế hoạch chi tiêu tiền hợp lý. Hãy sử dụng mọi công cụ ghi nhớ ngày đáo hạn như: Lời nhắc trên điện thoại, đăng ký nhận thông báo qua điện thoại,…

Hạn chế tối đa việc quên thanh toán nợ. Luôn chủ động nắm rõ các quy tắc, cách sử dụng, biểu phí của các dịch vụ, các ưu đãi mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những thẻ có lãi suất và mức chịu phạt thấp tránh tình trạng mình không thanh toán được nợ.

Thủ tục mua xe máy trả góp tại TP.HCM trong tháng 4/2023

Mua xe máy trả góp tại TP.HCM là một hình thứ khá mới mẻ nên cũng có nhiều người còn bỡ ngỡ khi không biết ...

SeABank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Signature dành cho Khách hàng ưu tiên SeAPremium

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) với sự hỗ trợ từ VISA, chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng ...

Lợi ích và rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng thẻ tín dụng ...

Đan Chi