Lãi suất tiết kiệm Vietcombank mới nhất tháng 10/2022: Đồng loạt tăng mạnh

Cập nhật: 15:08 | 03/10/2022 Theo dõi KTCK trên

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) mới đây đã có động thái điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi, tiết kiệm cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tiền gửi trực tuyến.

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank mới nhất tháng 10/2022
Lãi suất tiết kiệm Vietcombank mới nhất tháng 10/2022

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 10 – khách hàng cá nhân

Vietcombank duy trì không đổi lãi suất ở mức 0,2%/năm dành cho tiền gửi có kỳ hạn ngắn 7 ngày và 14 ngày. Bên cạnh đó tiền gửi không kỳ hạn tại đây cũng nhận lãi thấp là 0,1%/năm.

Tại các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng trả lãi cuối kỳ, so sánh với hồi đầu tháng 9 lãi suất ngân hàng Vietcombank tăng mạnh 0,7 - 1 điểm % tại mọi kỳ hạn gửi.

Cụ thể lãi suất tiền gửi áp dụng tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cùng ghi nhận ở mức 4,1%/năm, tăng mạnh thêm 1 điểm % so với tháng trước. Tương tự Vietcombank cũng tăng thêm 1 điểm % tại kỳ hạn 3 tháng, nâng lãi suất lên mức 4,4%/năm.

Lãi suất ngân hàng niêm yết tại kỳ hạn 6 tháng hiện là 4,7%/năm, có mức tăng thấp nhất là 0,7 điểm % so với trước đó. Còn tại kỳ hạn gửi 9 tháng, ngân hàng triển khai lãi suất là 4,8%/năm, tăng 0,8 điểm %.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn dài hơn từ 12 tháng đến 60 tháng sẽ được hưởng lãi suất là 6,4%/năm. Trong đó lãi suất huy động tại kỳ hạn 12 tháng tăng thêm 0,8 điểm % còn lãi suất tại kỳ hạn 24 - 60 tháng tăng thêm 1 điểm % so với cùng kỳ tháng trước.

khách hàng cá nhân
khách hàng cá nhân

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 10 - khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng tăng mạnh trong tháng 10, chênh lệch lãi suất so với đầu tháng 9 là 0,4 - 0,7 điểm %. Phạm vi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp sau điều chỉnh dao động từ 3,5%/năm đến 5,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn gửi 1 tháng đến 60 tháng.

Khách hàng doanh nghiệp
Khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi online

Lãi suất tiền gửi trực tuyến được điều chỉnh tăng mạnh mẽ trong tháng này, cao hơn 1 - 1,4 điểm % so với tháng trước. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online tại các kỳ hạn 1 - 24 tháng với lãi suất nhận được từ 4,6%/năm đến 6,8%/năm.

Bên cạnh đó lãi suất tiết kiệm online được triển khai cao hơn 0,4 - 0,6 điểm % tại các kỳ hạn tương ứng so với lãi suất tại quầy. Theo khảo sát mức lãi suất cao nhất tại Vietcombank ở thời điểm hiện tại là 6,8%/năm, áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng.

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank mới nhất tháng 10/2022: Đồng loạt tăng mạnh
Tiền gửi trực tuyến

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong "biển lửa", nhiều mã bị khối ngoại xả mạnh tuần qua

Trong tuần giao dịch cuối tháng 9, ghi nhận tới 26/27 cổ phiếu ngân hàng giảm, trong đó CTG và PGB là hai mã giảm ...

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn: Điều hành của NHNN hướng đến mục tiêu ổn định mặt bằng lãi suất cho vay

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đoàn Thái Sơn đã trả lời ...

Lãi suất tiết kiệm Agribank mới nhất tháng 10/2022: Điều chỉnh tăng tại nhiều kỳ hạn

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có thay đổi mới trong biểu lãi suất áp dụng cho khách ...

Phương Thảo