Không ngại deadline, người trẻ thư thái uống trà chờ Tết

Cập nhật: 19:00 | 24/12/2022 Theo dõi KTCK trên

Với dân văn phòng, phần lớn ai cũng căng thẳng, mệt mỏi dịp cuối năm bởi bị nghiệp “deadline đè”, tuy nhiên vẫn có một số người trẻ, dù rất nhiều việc nhưng lại không bị cuốn vào hội chứng căng thẳng cuối năm này, vì sao vậy?

Vận động thể thao liên tục và cách bù nước bù khoáng nhanh chóng

Number 1 tiếp tục đồng hành giải xe đạp truyền hình Bình Dương (BTV) lần thứ XI

Tân Hiệp phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy

Từ hơn nửa tháng nay, Tô Thùy (25 tuổi, Hà Nội) làm freelancer content creator, cứ sáng cô lên đồ, xách laptop ra tiệm café uống trà, ăn sáng, làm mà như chill. Chiều tranh thủ shopping mùa cuối năm, tối đến cùng bạn bè check–in không gian Giáng sinh ấm áp. Có một điểm chung, cô luôn mang bên mình chai Trà Xanh Không Độ, thứ đồ uống cô gọi là “must have” cho mình.

Những người trẻ như Tô Thùy làm mà như chill giữa mùa deadline
Những người trẻ như Tô Thùy làm mà như chill giữa mùa deadline

Trước thắc mắc của bè về việc cô không phải chạy deadline sao bởi Thùy luôn được biết đến là người “ôm” 3 – 4 job cùng lúc, nhất là hiện giờ đang vào cao điểm truyền thông của các nhãn hàng. Nhẹ nhàng cầm chai Trà Xanh Không Độ, cô nàng 9X tươi cười nói: “Có chứ, Thùy cũng chạy deadline như mọi người, nhưng không căng thẳng mệt mỏi bởi ngoài việc lên kế hoạch chi tiết cho từng đầu việc thì Thùy luôn có đồ uống must have này để giải nhiệt cuộc sống”.

Không ngại deadline, người trẻ thư thái uống trà chờ Tết

Cũng như Tô Thùy, giữa lúc mọi người đang bơi trong deadline, KPI với thần thái căng thẳng, dáng vẻ mệt mỏi, Đăng Lĩnh thong thả ngồi uống trà, lướt điện thoại kiểm tra tình hình kinh doanh của cửa hàng đồ gốm mỹ nghệ mà anh mới mở gần 2 năm nay. Chưa hết, bạn bè còn “choáng váng” vì độ thư thái của Lĩnh bởi anh còn đang phụ trách mảng digital maketing cho 1 hãng rượu ngoại tại TP.HCM.

Trà Xanh Không Độ đang là thức uống “must have” của người trẻ để giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trong mùa deadline
Trà Xanh Không Độ đang là thức uống “must have” của người trẻ để giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trong mùa deadline

“Deadline là điều không ai có thể tránh khỏi, nhưng chạy nó hay không thì lại là việc khác”, Lĩnh nói: “Mọi công việc mình đều chia nhỏ ra để quản lý và hoàn thiện ngay trong từng ngày thì không thể làm nô lệ cho deadline được. Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn phát sinh trong hoạt động kinh doanh tại cửa hàng gốm, do đó mình luôn uống Trà Xanh Không Độ mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng là vậy”.

Thưởng thức Trà Xanh Không Độ giữa thiên nhiên để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi dịp cuối năm
Thưởng thức Trà Xanh Không Độ giữa thiên nhiên để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi dịp cuối năm

Tại khu vực sông Cu Đê, Đà Nẵng, Hoài Anh, một Gen Z làm ngành du lịch đang camping cùng nhóm bạn để tận hưởng những giây phút yên bình cuối năm. Khi được hỏi về chạy deadline, cô nói: “Deadline, KPI là điều mà người trẻ như tụi mình ai cũng phải đối mặt nhưng giải quyết nó với tâm thế nhẹ nhàng theo kế hoạch hay gồng mình chạy deadline là lựa chọn của mỗi người.

Những lúc căng thẳng, mình thường cùng nhóm bạn đi camping, uống Trà Xanh Không Độ giữa thiên nhiên thế này để thư thái đầu óc, giải tỏa căng thẳng, F5 bản thân cũng là một cách tốt để mai mình tiếp tục đối mặt với deadline đấy”, Hoài Anh cười nói.

“Quá nhiều tab sẽ làm hao pin” – một phép ẩn dụ cho cuộc sống của Gen Z hiện đại, nhất là những người trẻ đang gồng mình ngày đêm chạy deadline mà không có một kế hoạch cụ thể khiến họ trở thành nô lệ của công việc và bị gọi là thế hệ lo âu.

Quá nhiều tab sẽ làm hao pin”, nhiều người trẻ chọn giải tỏa căng thẳng, thổi bay lo lăng, F5 tâm trạng với Trà Xanh Không Độ
Quá nhiều tab sẽ làm hao pin”, nhiều người trẻ chọn giải tỏa căng thẳng, thổi bay lo lăng, F5 tâm trạng với Trà Xanh Không Độ

Tô Thùy, Đăng Lĩnh hay Hoài Anh nói trên là một trong số những người trẻ dù vẫn gặp căng thẳng, lo lắng hay mệt mỏi nhưng họ không trở thành nô lệ cho deadline. Họ tự vạch ra kế hoạch công việc và giải tỏa những lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày bằng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành mà họ lựa chọn.

Mỗi người ai cũng có quyền lựa chọn cách mình sống và làm việc, mỗi sáng thức dậy, bạn hãy hỏi rằng hôm nay tôi nên thế nào? Đến văn phòng với tâm trạng lo âu, căng thẳng xâm chiếm tâm trí hay cười tươi đón nhận mọi deadline với chai Trà Xanh Không Độ trên tay cho mình và cho cả bạn bè, đồng nghiệp để tất cả cùng giải nhiệt cuộc sống, thư thái uống trà, nhẹ nhàng vượt mọi deadline để đón một năm mới vui tươi, bình an và nhiều may mắn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Minh Phương