Khoáng nóng Vườn vua resort & villas: Hướng đi phát triển bền vững của TIG trên thị trường nghỉ dưỡng ven đô

Cập nhật: 07:13 | 27/11/2020 Theo dõi KTCK trên

Tác dụng của nguồn khoáng nóng đến sức khỏe con người dường như ai cũng biết. Tuy nhiên làm thế nào để khai thác được nguồn nước quý giá từ thiên nhiên và đảm bảo được chất lượng nguồn khoáng ấy sẽ có tác dụng tốt lên cơ thể con người thì lại không hề đơn giản.

1009-image001

Từ câu chuyện tính pháp lý trong hoạt động khai thác nguồn khoáng nóng...

Việc khai thác dòng khoáng nóng tại huyện Thanh Thủy được xem là câu chuyện đầu tư điển hình trong quá trình phát triển các dự án nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Thọ. Thanh Thủy lâu nay được biết đến là khu vực sở hữu nguồn khoáng chất lượng cao và được UBND tỉnh đánh giá là một yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy du lịch đất Tổ phát triển. Nhiều chính sách kích cầu phát triển kinh tế của địa phương gắn liền với hình ảnh của mạch khoáng nóng Thanh Thủy, bởi vậy Thanh Thủy được xem như một địa chỉ hấp dẫn du khách yêu thích du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Chính sách của địa phương là vậy nhưng mỗi dự án nghỉ dưỡng muốn sử dụng nguồn khoáng nóng phải được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp giấy phép khai thác. Đồng thời, nguồn khoáng mà chủ đầu tư dự án muốn khai thác còn phải được Hội đồng Đánh giá trừ lượng khoáng sản quốc gia thẩm định và cấp giấy kiểm nghiệm chất lượng. Bước cuối cùng là việc xin cấp phép lắp đặt đường ống dẫn khoáng. Khi đã sở hữu đầy đủ những giấy phép này, chủ đầu tư dự án mới chính thức có đầy đủ cơ sở pháp lý để sử dụng nguồn khoáng nóng.

1022-image003

Thực tế hiện nay, ngoài khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy của Công ty Sông Thao, Vườn Vua Resort & Villas là dự án biệt thự nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất sở hữu đầy đủ pháp lý khai thác nguồn khoáng nóng tự nhiên Thanh Thủy. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Vườn Vua Resort & Villas, dự án đã được cấp phép lắp đặt hệ thống dẫn khoáng số 02/UBND-GPTC ngày 01/07/2019 và đã hoàn thành việc kí kết hợp tác khai thác với Công ty TNHH Sông Thao - Pháp nhân duy nhất được cấp phép khai thác khoáng nóng Thanh Thủy số 582/GP-BTNMT ngày 07/05/2003 dẫn về sử dụng.

Như vậy có thể khẳng định Vườn Vua Resort & Villas là chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng duy nhất tại Thanh Thủy (ngoài công ty Sông Thao) được phép khai thác kinh doanh khoáng nóng hợp pháp, có đầy đủ giấy phép khai thác, giấy kiểm nghiệm chất lượng khoáng và có giấy phép dẫn khoáng nóng về dự án. Điều này giúp du khách cũng như nhà đầu từ BĐS hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý của việc khai thác, sử dụng khoáng nóng khi đầu tư và kinh doanh sử dụng dịch vụ khoáng nóng tại khu nghỉ dưỡng Vườn Vua Resort & Villas.

...Đến quy trình khai thác sử dụng khoáng nóng tại Vườn Vua Resort & Villas

Được biết, mỏ khoáng thiên nhiên Thanh Thủy có dung tích khoảng 1.095 km2 nằm trong địa bàn các xã La Phù, Bảo Yên và một số xã lân cận thuộc huyện Thanh Thủy. Qua thăm dò khảo sát của Bộ công nghiệp nặng, nguồn nước khoáng nóng tại đây được tìm thấy ở độ sâu từ 50 -100m dưới lòng đất, cđộ nóng trung bình từ 37 - 43oC, nơi cao nhất khoảng 53 -55oC. Chất lượng khoáng nóng này đạt chuẩn giúp cho việc tắm ngâm, trị liệu và phục hồi sức khỏe đạt kết quả cao đã được nhiều tài liệu nghiên cứu đánh giá là mỏ khoáng có chất lượng tốt hàng đầu Đông Nam Á.

1050-image005

Nước khoáng nóng Thanh Thủy là một dạng nước ngầm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe như Mg, Ca, Na, Asen nhưng cũng không loại trừ việc xuất hiện một số nguyên tố có tính độc rất cao như sắt (Fe), tổng chất rắn hòa tan (TDS), lưu huỳnh (S) có thể gây khó thở, mệt mỏi và nếu không được xử lý kỹ có thể gây tác hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt nước khoáng khi bơm lên trực tiếp có độ nóng trên 50o có thể gây bỏng nên không thể sử dụng ngâm, tắm ngay được. Nắm bắt được những đặc tính này của nguồn khoáng nóng Thanh Thủy, Vườn Vua Resort&Villas đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình khai thác và xử lý khoáng nóng vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa kích hoạt các lợi tố đến cơ thể con người. Nước khoáng nóng bơm lên được tập trung về bể chứa để thực hiện quy trình lọc tạp chất (đất, bùn, chất rắn) và khử sắt (Fe), đồng thời bay hơi lưu huỳnh trước khi sử dụng. Nước đã được xử lý sau đó dẫn qua hệ thống máy Headpump - Một hệ thống lọc và giữ nhiệt khoáng nóng hiện đại của Châu Âu và Nhật Bản chạy bằng điện, thân thiện môi trường, đảm bảo khoáng nóng khai thác đưa ra sử dụng với chất lượng tinh khiết và an toàn nhất với nhiệt độ giữ ổn định từ 31- 36oC, đáp ứng tiêu chuẩn tắm, ngâm khoáng nóng.

1113-image007

Đối với việc khai thác khoáng nóng ngầm ở Thanh Thủy hiện nay vẫn còn tồn tại những quan điểm thiếu khoa học như: Nước khoáng chỉ có tại 1, 2 điểm của một vài dự án quảng cáo mà thực tế diện tích mạch khoáng nóng tại đây trải rộng khoảng vài km2, hay suy nghĩ cho rằng nước khoáng bơm lên tắm ngay trực tiếp mới tốt nhưng thực tế đây là tư duy cảm tính và thiếu khoa học. Nước khoáng nóng vừa bơm lên ở nhiệt độ trên 50oC có thể gây bỏng da và không đảm bảo nhiệt độ ổn định khi cho vào bể và thực tế khi ngâm tắm con người chỉ chịu được nước nóng nhiệt độ từ 31oC đến 36oC. Ngoài ra, nước khoáng khi bơm lên còn nhiều chất độc và tạp chất sử dụng ngay sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe về lâu dài. Việc áp dụng quy trình xử lý nguồn khoáng trước khi đưa vào sử dụng tại các bể bơi trong nội khu dự án được Vườn Vua Resort&Villas thực hiện triệt để và bằng các công nghệ dịch vụ tiên tiến trước khi sử dụng cho khoáng nóng là nguyên tắc bắt buộc và dựa trên cơ sở khoa học, không theo phương pháp thủ công bơm lên pha nguồn tắm trực tiếp như hiện nay.

Đa dạng và nâng cao dịch vụ khoáng nóng, gia tăng chất lượng trải nghiệm nghỉ dưỡng tại Vườn Vua Resort & Villas

Đủ điều kiện kinh doanh và sử dụng hợp pháp nguồn khoáng nóng Thanh Thủy, TIG đã rót vốn đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để khai thác, cung cấp các dịch vụ khoáng nóng đa dạng. Đến với Vườn Vua Resort & Villas, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp tại công viên khoáng nóng có bể bơi tạo sóng; thác suối khoáng và suối khoáng hang động tự nhiên; spa, trị liệu khoáng nóng; tắm Onsen, xông sục khoáng nóng theo công nghệ Nhật Bản... Với nguồn khoáng nóng quý hiếm cùng hệ thống dịch vụ hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, Vườn Vua Resort & Villas hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng độc đáo, ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

1130-image009

Cùng với dòng khoáng nóng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, Vườn Vua Resort & Villas còn là điểm hẹn nghỉ dưỡng cho nhiều du khách bởi sở hữu các yếu tố thuận lợi về vị trí, khí hậu, quy mô. Dự án tọa lạc tại xã Đồng Trung (Thanh Thủy, Phú Thọ), như vậy chỉ cần 60 phút đi xe là du khách đã tránh xa được khói bụi nơi đô thị để tìm đến thiên nhiên rộng lớn. Thay bằng việc muốn đi nghỉ dưỡng phải lên kế hoạch trước cả tháng, khi muốn “xách balo lên và đi” trong mỗi dịp cuối tuần là du khách đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Vườn Vua Resort & Villas.

Đảm bảo đủ điều kiện mua bán, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long tổ chức Lễ mở bán chính thức Dự án Vườn Vua Resort & ...

CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG): Lễ mở bán chính thức Vườn Vua Resort & Villas

Hôm nay 20/9, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long tổ chức Lễ mở bán chính thức Dự án Vườn Vua Resort ...

3 yếu tố chính khiến Vườn Vua Resort & Villas trở thành cơ hội đầu tư sáng giá

Vườn Vua Resort & Villas sở hữu 3 đặc điểm quan trọng để vừa là cơ hội đầu tư sinh lời từ loại hình biệt ...

PV

Tin cũ hơn
Xem thêm