Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

Cập nhật: 16:02 | 12/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cho trẻ em là một cần thiết giúp bảo vệ con mình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ giúp bảo vệ các con trước những rủi ro sau này như dịch bệnh, tai nạn hoặc làm nghề nguy hiểm. Để cho trẻ một môi trường phát triển và định hướng tốt nhất cho con thì câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em” sẽ là có.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?
Ảnh: Internet

Đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro về sức khỏe cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ đảm bảo tài chính khi không may con mắc bệnh, tai nạn hoặc tử vong. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ tối ưu các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, các chi phí y tế và được hưởng điều kiện khám chữa bệnh hiện đại nhất.

Thực tế cũng đã cho thấy nhiều trường hợp tham gia BHNT được công ty bảo hiểm chi trả chi phí đầy đủ. Đây là điểm tựa tài chính cho những cha mẹ, đặc biệt những người có thu nhập thấp bởi bảo hiểm y tế không chi trả được hết các khoản phí.

Đảm bảo tài chính cho con trên con đường học tập

Tham gia BHNT tức là cha mẹ đã xây dựng một hành trang vững chắc cho con. Số tiền đáo hạn hợp đồng sẽ được chi trả khi con bước vào 18 hoặc 22 tuổi. Số tiền này là nguồn tài chính vững chắc để con có thể tiếp tục con đường học tập hoặc đi du học nước ngoài, đảm bảo thực hiện các dự định trong tương lai. Nhờ vào nguồn tài chính này mà con đường học tập của con sẽ thuận lợi mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Ngoài ra, nếu trong quá trình tham gia, nếu không may cha mẹ gặp các rủi ro về sức khỏe hay tính mạng, bảo hiểm vẫn được tiếp tục đầy đủ các quyền lợi cho con. Như vậy việc đóng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp đảm bảo con đường học tập của chúng không bị gián đoạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em cũng là bảo vệ người trụ cột gia đình

Ngoài việc bảo vệ con, cha mẹ khi mua BHNT cho con cũng là để bảo vệ chính bản thân mình. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đáp ứng được cả quyền lợi cho cha mẹ.

Cụ thể, người trụ cột trong gia đình của người được bảo hiểm trước những rủi ro bất ngờ về sức khỏe. Trong trường hợp này bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ tài chính kịp thời khi cha mẹ khi không may xảy ra các rủi ro như bệnh tật nguy hiểm, tai nạn thương tật hoặc tử vong. Như vậy, việc bảo hiểm nhân thọ cho con cũng là một giải pháp tối ưu để bảo vệ tài chính của cả gia đình.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ khi nào?

Ba mẹ nên mua BHNT cho trẻ em càng sớm càng tốt để con được bảo vệ toàn diện ngay từ lúc nhỏ và có kế hoạch tài chính cụ thể cho tương lai của con.

Mặc dù tại thời điểm dưới 6 tuổi, con thuộc nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế cho ngân sách nhà nước đóng. Tuy nhiên, quyền lợi chi trả của bảo hiểm này không cao. Chưa kể đến việc sẽ còn bị giới hạn nếu tham gia khám/chữa bệnh không đúng tuyến.

Trong khi đó bảo hiểm nhân thọ không giới hạn quyền lợi chi trả. Ngoài ra việc bảo vệ sức khỏe, gói bảo hiểm này còn giúp tích lũy tài chính và gia tăng tài sản để ba mẹ và con cái có thể thực hiện được các kế hoạch trong tương lai.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm phi nhân thọ?

Bạn đang có ý định mua bảo hiểm nhưng chưa biết nên mua bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ? Hai loại bảo hiểm ...

30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Ở độ tuổi 30 là cột mốc quan trọng khi chúng ta đủ khả năng tài chính để sở hữu ít nhất một hợp đồng ...

Bảo hiểm nhân thọ là đa cấp?

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có mặt hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam nhưng sự am hiểu của nhiều người về nó còn ...

Tường San