Khánh thành giàn khoan tự nâng lớn nhất Việt Nam

Cập nhật: 15:58 | 15/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Ngày 12/8, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 - giàn khoan tự nâng lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam, cho chủ đầu tư là Vietsovpetro.

khanh thanh gian khoan tu nang lon nhat viet namLễ khánh thành và bàn giao giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 - giàn khoan tự nâng lớn nhất từ trước đến nay do Việt Nam tự chế tạo


Đây là giàn khoan thứ 2 do PV Shipzard thực hiện sau giàn khoan tự nâng Tam Đảo 03 đã được bàn giao cho Vietsovpetro đưa vào sử dụng thành công trong hơn 4 năm qua.

Giàn khoan Tam Đảo 05 có giá trị 230 triệu USD, được thiết kế theo mẫu JU-2000E của Friede and Goldman (Hoa Kỳ) với tổng khối lượng là 18.000 tấn, có khả năng khoan tới mỏ dầu khí với độ sâu 9.000m.

Giàn khoan này do đội ngũ kỹ sư, công nhân ngành dầu khí của Việt Nam tự chế tạo, với tổng thầu là PV Shipzard. Giàn được đăng kiểm bởi đơn vị ABS (Hoa Kỳ), có thể hoạt động an toàn trong điều kiện bão cực hạn trên cấp 12.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của tổng thầu PV Shipzard trong việc chế tạo thành công giàn khoan này.

Phó thủ tướng mong muốn PV Shipzard tiếp tục tìm kiếm các dự án cơ khí mới trong ngành dầu khí và triển khai thành công để tiếp tục khẳng định vị thế của ngành cơ khí chế tạo Việt Nam.
Theo Thời báo Kinh doanh

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm