JPMorgan: Các nhà đầu tư sẽ gặp khó nếu Bitcoin không quay trở lại mốc 40.000 USD

Cập nhật: 14:47 | 21/01/2021 Theo dõi KTCK trên

Với việc giá cả liên tục tăng vọt như thể không có ngày mai, nhiều người không muốn bỏ lỡ tiềm năng làm giàu, và do đó, có thể lập luận rằng một phần không nhỏ trong các đà tăng vừa qua đã được thúc đẩy bởi FOMO (Fear Of Missing Out - sợ bị bỏ lỡ, mất cơ hội).

jpmorgan cac nha dau tu se gap kho neu bitcoin khong quay tro lai moc 40000 usd
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện tại, giá Bitcoin đang quẩn quanh dưới khu vực 35.000 USD. Con số này thấp hơn khoảng 5.000 USD so với mức chỉ hơn một tuần trước và theo nhiều nhà phân tích, trừ khi Bitcoin có thể sớm chạm mốc 40.000 USD một lần nữa, nếu không mọi thứ có thể trở nên không quá tốt đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường.

Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase & Co. viết trong một báo cáo mới rằng nhiều nhà đầu tư chỉ tham gia vào không gian Bitcoin và tiền điện tử vào thời điểm muộn bởi vì đó là “điều cần làm”. Với việc giá cả liên tục tăng vọt như thể không có ngày mai, nhiều người không muốn bỏ lỡ tiềm năng làm giàu, và do đó, có thể lập luận rằng một phần không nhỏ trong các đà tăng vừa qua đã được thúc đẩy bởi FOMO (Fear Of Missing Out - sợ bị bỏ lỡ, mất cơ hội).

Mặc dù vẫn có khả năng có không ít các yếu tố khác thúc đẩy xu hướng tăng giá mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong vài tháng qua, nhưng FOMO vẫn là một phần lớn trong số những gì có khả năng khiến Bitcoin tăng liên tục kể từ tháng 9.

Vì thế, các chiến lược gia tuyên bố rằng nhiều nhà đầu tư trong số này có thể thua lỗ nếu Bitcoin không lại tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại tại 40.000 USD. Trong báo cáo cũng đề cập rằng một trong những yếu tố lớn có thể giúp đẩy giá BTC theo hướng này là Grayscale cần phải duy trì mức tiền gửi hiện tại của họ.

Nhìn chung, tài sản đã giảm gần 10% kể từ đầu tháng và một trong những điều duy nhất – như đã đề cập trong tài liệu – có thể giúp chúng duy trì động lực hiện tại là các tổ chức lớn cần tiếp tục đổ tiền vào thị trường.

Tuy nhiên, dù Bitcoin đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi thì chúng vẫn bị không ít người xem là tài sản đầu cơ. Cụ thể như Chris Iggo – giám đốc đầu tư tại Axa Investment Managers – đã viết trong một lưu ý gần đây gửi cho các khách hàng công ty rằng:

Tôi sợ khi nghĩ về việc hầu hết các nhân viên sẽ nghĩ gì khi thấy [bitcoin] nằm trong danh mục đầu tư cốt lõi. Đối với các tài sản được xem xét trong danh mục đầu tư dài hạn, người ta phải có thể gắn một số giá trị nội tại cơ bản vào chúng.

Như đã nói, nhiều nhân vật vẫn cho rằng mặc dù có một số người xem Bitcoin là một công cụ phòng hộ có thể củng cố tài sản và bảo vệ danh mục đầu tư trong thời kỳ kinh tế bất ổn, nhưng vẫn có quá nhiều dấu hiệu cho thấy chúng vẫn nằm trong lãnh thổ đầu cơ, và rằng những đợt bùng nổ giá gần đây chỉ đơn giản là kết quả của sự gia tăng đầu cơ đơn thuần.

Giá Bitcoin hôm nay 20/1/2021: Bitcoin đi ngang tại 36.000 USD

Giá Bitcoin ghi nhận vào đầu giờ sáng nay đi ngang tại khu vực 36.300 USD trong khi nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn ...

Giá Bitcoin hôm nay 19/1/2021: Bất ngờ tăng giá, tạo động lực cho thị trường

Giá Bitcoin vừa bất ngờ tăng 2,1% sau đợt lao dốc gần đây khiến loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn có thêm động lực ...

Tại sao giá Bitcoin vừa bùng nổ lại giảm mạnh?

Thực tế, bitcoin đã tăng gần 1.000% trong vòng chưa đầy một năm, một con số vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, điều đó cũng ...

Linh Đan (TH)