iPhone 14 được trang bị màn hình lên đến 120 Hz, RAM 6 GB

Cập nhật: 07:53 | 19/01/2022 Theo dõi KTCK trên

Dự kiến vào tháng 9 năm nay, 4 mẫu iPhone 14 sẽ được Apple ra mắt. Theo báo cáo, tất cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là có màn hình 120 Hz.

Mặc dù còn vài tháng nữa mới ra mắt nhưng những tin đồn và rò rỉ về mẫu smartphone sắp tới của Apple đã bắt đầu xuất hiện. Theo một ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities, Apple sẽ làm cho các mẫu iPhone Pro và không phải Pro giống nhau hơn nhiều so với trước đây khi nói đến màn hình và dung lượng bộ nhớ được sử dụng.

Theo báo cáo, tất cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là có màn hình 120 Hz mà không chỉ giới hạn ở hai thiết bị Pro như trường hợp hiện tại với các mẫu thế hệ iPhone 13. Không chỉ vậy, cả bốn mẫu iPhone 14 cũng sẽ có dung lượng RAM chính xác như nhau: 6 GB.

Điều này cũng trái ngược với tình hình hiện tại khi iPhone 13 và 13 mini có RAM 4 GB, trong khi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có RAM 6 GB. Trước đó, Pu cho biết iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ tăng RAM lên mức 8 GB, tuy nhiên điều này hiện đã được thay đổi. Một cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng cho thấy rằng việc cân nhắc chi phí là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược của Apple.

Mặc dù màn hình và bộ nhớ RAM có thể giống nhau ở cả bốn mẫu iPhone 14 nhưng camera tiếp tục là một điểm giúp phân biệt giữa các mẫu Pro và không Pro. Theo Pu, phiên bản Pro sẽ có bộ nhớ trong dung lượng từ 256 GB, trong khi những mẫu không phải Pro có dung lượng bộ nhớ trong từ 64 GB. Ngoài ra, các mẫu Pro cũng sẽ đi kèm với camera chính độ phân giải 48 MP.

Điều quan trọng cần lưu ý là còn quá sớm để biết chắc chắn liệu những thay đổi này có thực sự xuất hiện trên dòng iPhone 14 hay không. Mọi thứ sẽ chỉ được Apple vén màn khi ra mắt vào tháng 9/2022.

iPhone 13 giảm giá sâu ngày cận Tết

Cận Tết 2022, các phiên bản iPhone 13 giảm về mức giá thấp nhất kể từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam.

Rò rỉ thông tin giá bán iPhone 14

Theo tài khoản Twitter có tên LeaksApplePro, cuối năm iPhone 14 sẽ ra mắt và tăng giá bán.

iPhone 14 Pro sẽ có camera dạng viên thuốc

Phiên bản iPhone 14 được cho là sẽ bỏ tai thỏ và có thiết kế camera dạng viên thuốc con nhộng.

Nguyễn Hồng