Intracom huy động được 100 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu

Cập nhật: 09:59 | 24/02/2020

TBCKVN - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông tin về việc huy động tiền qua kênh trái phiếu của CTCP Đầu tư Xây dựng Hạ Tầng và Giao thông (Intracom).    

intracom huy dong duoc 100 ty dong thong qua phat hanh trai phieu

Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu sữa 20 triệu USD ở Dubai

intracom huy dong duoc 100 ty dong thong qua phat hanh trai phieu

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, ACV ước tính lợi nhuận năm 2020 thấp hơn 6.000 tỷ đồng so với kế hoạch

intracom huy dong duoc 100 ty dong thong qua phat hanh trai phieu
Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intracom.

Cụ thể, Intracom vừa huy động được 100 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành trái phiếu vào ngày 14/2. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không phải là nợ thứ cấp và được đảm bảo bằng tài sản của công ty.

Trái phiếu có kì hạn 36 tháng, trả lãi 3 tháng một lần. Lãi suất áp dụng cho 2 kì tính lãi đầu tiên là 10%/năm, các kì tiếp theo được tính theo lãi suất thả nổi, xác định theo lãi suất tham chiếu cộng thêm 2,65%/năm.

Lãi tham chiếu là lãi tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng Đồng Việt Nam kì hạn 12 tháng với mức lãi cao nhất so sánh giữa lãi tại quầy và tiền gửi kì hạn thường trên kênh online của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Trong đợt chào bán này, Intracom dự kiến phát hành 120 tỷ đồng trái phiếu. Giá trị phát hành thực tế đạt 100 tỷ đồng, tương đương tỉ lệ 83,3%. Toàn bộ số trái phiếu này được phát hành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Các tổ chức liên quan đến đợt phát hành gồm có CTCP Chứng khoán Bảo Việt làm tổ chức tư vấn và đại lí phát hành trái phiếu, VPBank làm đại lí quản lí tài sản bảo đảm.

Theo tìm hiểu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intracom là ông Nguyễn Thanh Việt, còn được biết đến với tên gọi "Shark Việt" trên chương trình truyền hình "Shark Tank Việt Nam".

Intracom là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng bất động sản, năng lượng sạch, vật liệu xây dựng, thi công xây lắp; có vốn điều lệ 800 tỷ đồng.

Những năm gần đây, Intracom mở rộng vốn đầu tư sang lĩnh vực y tế với việc thành lập Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Sắp tới, Intracom đang có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư phát triển mảng nông nghiệp sạch, dịch vụ nghỉ dưỡng.

Hoàng Hà