Hướng dẫn chọn mua điện thoại iPhone 13 Pro cũ

Cập nhật: 11:05 | 29/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua một chiếc điện thoại iPhone 13 Pro cũ, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào...

iPhone 13 Pro cũ có còn tốt hay không

iPhone 13 Pro là siêu phẩm đáng chú ý nhất được ra mắt trong năm 2021 của Apple, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn cầu. iPhone 13 Pro đem tới các phiên bản bộ nhớ đa dạng từ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn dung lượng phù hợp với nhu cầu cá nhân khả năng tài chính.

Hướng dẫn chọn mua điện thoại iPhone 13 Pro cũ
Mặc dù là lựa chọn iPhone 13 Pro cũ đã qua sử dụng, tuy nhiên máy vẫn được trang bị những thông số kỹ thuật hàng đầu ấn tượng

Mặc dù là lựa chọn iPhone 13 Pro cũ đã qua sử dụng, tuy nhiên máy vẫn được trang bị những thông số kỹ thuật hàng đầu ấn tượng, bao gồm: Chip A15 Bionic, màn hình Oled 6.7 inch, hệ thống camera sau 3 ống kính 12MP với nhiều tính năng chụp ảnh/quay phim đáng chú ý cùng với nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Hướng dẫn chọn iPhone 13 Pro cũ hiệu quả

Trước khi có quyết định chọn mua iPhone cũ, hãy đọc trước bài chia sẻ có nên mua iPhone cũ không để lường trước những rủi ro của việc mua iPhone cũ.

Kiểm tra thông số IMEI iPhone

Thông qua cách kiểm tra số IMEI iPhone, người dùng có thể biết điện thoại iPhone 13 Pro cũ có phải chính hãng của Apple cung cấp hay không, bằng các bước như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Giới Thiệu.

Bước 2: tìm và sao chép thông số IMEI của máy.

Bước 3: Truy cập trang web checkcoverage.apple.com và dán dãy số này vào ô > điền mã Captcha > chọn Continue để tiến hành kiểm tra.

Hướng dẫn chọn mua điện thoại iPhone 13 Pro cũ

Kiểm tra % Pin và độ chai

Với một chiếc iPhone 13 Pro cũ thì bạn nên test pin để đảm bảo rằng máy không bị chai pin hoặc ít nhất dung lượng vẫn còn đạt 80% dung lượng ban đầu được công bố.

Cách test iPhone 13 Pro cũ bằng việc kiểm tra pin rất đơn giản:

Bước 1: Mở phần Cài đặt của máy > vào Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn mục Pin.

Bước 3: Kiểm tra dung lượng Pin hiện tại.

Nếu như việc kiểm tra pin iPhone 13 Pro cho thấy dung lượng pin còn dưới 80% dung lượng ban đầu tức là pin điện thoại đã chai khá nhiều, bạn nên tham khảo thiết bị khác hoặc đề xuất việc thay pin cho sản phẩm.

Kiểm tra cảm biến iPhone 13 Pro cũ

Cách test iPhone 13 Pro cuối cùng là bạn nên kiểm tra các cảm biến của điện thoại, đặc biệt là biến vân tay, hỗ trợ cho việc mở khoá nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật. Hãy chắc chắn rằng các cảm biến hoạt động, không gặp phải vấn đề khi đáng ngại.

Test thử Camera trước sau

Việc test Camera iPhone 13 Pro cũng rất quan trọng, iPhone 13 Pro cũ sở hữu cụm 3 camera sau được nâng cấp đáng kể cho chất lượng ảnh chụp cực tốt, mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cụm 3 camera có cùng độ phân giải 12MP với nhiều tính năng vô cùng độc đáo.

Ngoài ra, Camera selfie có độ phân giải 12MP cho chất lượng ảnh selfie cực ấn tượng để bạn có thể thoải mái chụp ảnh cùng hội bạn bè.

iPhone 13 Pro cũ có giá bao nhiêu

Người dùng đang muốn nâng cấp điện thoại của mình bằng một chiếc iPhone 13 Pro new thì đây là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn tại thời điểm này. Giá bán iPhone 13 Pro cũ có thể rẻ hơn so với máy mới nguyên seal đến 20% giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí.

Nokia Slim X sẽ ra mắt khiến iPhone 15 "dè chừng": Trang bị "không phải dạng vừa"

Điện thoại Nokia Slim X sẽ có cấu hình mạnh mẽ với con chip cao cấp đến từ nhà Qualcomm là Snapdragon 888. Đây là ...

iPhone 13 Pro "tung chiêu" hút khách với giá bán cực hấp dẫn

iPhone 13 Pro là phiên bản thu nhỏ của iPhone 13 Pro Max với đầy đủ tính năng nhưng lại có giá bán lại "mềm" ...

"Vua chip Android" Xiaomi 12T: Mạnh ở phần cứng, rẻ ở giá thành

Xiaomi 12T 5G thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng trong năm nay bởi những gì mà chiếc điện thoại này mang ...

Linh Đan (t/h)