Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Bình Thuận năm 2019: Những tiêu chí chọn nhà đầu tư

Cập nhật: 09:51 | 17/09/2019

TBCKVN - Ngày 22/9, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 tại TP. Phan Thiết trong đó tập trung gọi vốn đầu tư vào ba lĩnh vực chính là du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao...

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Cập nhật bảng giá xe máy Honda Vision 2019 tháng 9/2019 mới nhất

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Cập nhật bảng giá xe máy Honda Lead tháng 9/2019 mới nhất

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, Hội nghị sẽ mời gọi trực tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị trong tỉnh. Đồng thời, hội nghị cũng tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, đáp ứng các tiêu chí hình thành khu du lịch quốc gia.

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Trong đó, tận dụng nguồn vốn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản du lịch đang có xu hướng chuyển dịch từ đô thị lớn sang các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, quỹ đất hạn chế và chi phí đầu tư gia tăng tại các khu công nghiệp của TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai cũng là một động lực đẩy dòng vốn đến các địa phương còn nhiều tiềm năng.

Đây sẽ là diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến quảng bá tiềm năng đầu tư tại tỉnh Bình Thuận. Các nhà đầu tư chiến lược chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm đầu tư tại những địa phương có điều kiện tương đồng với tỉnh.

“Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư của tỉnh ưu tiên kêu gọi nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế mạnh, có khả năng đầu tư vào dự án mang tính đột phá, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ, tác động tích cực đối với cuộc sống người dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, có 3 lĩnh vực chính mà tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư bao gồm du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư. Kế đến là công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo. Cuối cùng là ngành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2017 đã tác động lớn đến tình hình kêu gọi, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2019. Các dự án đi vào hoạt động đã giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

Riêng 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế tỉnh tăng 8,46%, thu ngân sách đạt 4.745 tỷ đồng, tăng 30,9% so cùng kỳ năm 2018. Trong năm 2018, lượng khách đến du lịch đạt khoảng 5,7 triệu lượt, tăng 12,08% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 12.864 tỷ đồng, cao hơn 18,98% so với năm trước.

Với vị trí liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Thuận hội thụ nhiều thuận lợi, tài nguyên đa dạng, bờ biển dài 192 km, có số giờ gió và bức xạ nhiệt cao, ổn định.

Đặc biệt, hiện hệ thống hạ tầng giao thông nội tỉnh dần hình thành và đồng bộ, Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông dự kiến vận hành trong giai đoạn 2020 - 2021.

Riêng Bình Thuận sẽ có ba tuyến cao tốc gồm Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Cam Lâm dự kiến khởi công vào cuối năm 2019. Sân bay Phan Thiết cũng sớm thi công trong thời gian tới. Đồng thời, cảng quốc tế Vĩnh Tân có thể tiếp nhận tàu tải trọng đến 50.000 DWT, góp phần nâng cao năng lực giao thông vận tải, giảm chi phí logistics, thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Yamaha Exciter 150 giảm giá mạnh, Yamaha Exciter 155 VVA thách thức độ kiên nhẫn của dân chơi

TBCKVN - Trong tháng 9 này, giá các phiên bản của Yamaha Exciter 150 2019 tại đại lý giảm mạnh so với các tháng trước, xuống ...

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Hơn 430.000 tỷ đồng sắp vào Bình Thuận...

TBCKVN - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 của tỉnh Bình Thuận (ngày 22/9) sắp tới, dự kiến sẽ chứng kiến lễ ...

hoi nghi xuc tien dau tu vao binh thuan nam 2019 nhung tieu chi chon nha dau tu

Giá vàng tăng khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn

TBCKVN – Sau một thời gian dài “ngủ đông”, việc “thức giấc” của giá vàng khiến cho giới đầu tư xôn xao. Sự “phi mã” ...

Yến Thanh