Hội nghị Định phí Việt Nam 2019: Tái định hình thị trường bảo hiểm

Cập nhật: 18:20 | 30/11/2019

TBCKVN - Trong vai trò dẫn dắt xu hướng chuyển đổi tại thị trường bảo hiểm nhân thọ, Manulife Việt Nam chủ trì Hội nghị Định phí Việt Nam 2019, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành định phí bảo hiểm, cũng như nêu bật vai trò tái định hình thị trường bảo hiểm.

hoi nghi dinh phi viet nam 2019 tai dinh hinh thi truong bao hiem

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

hoi nghi dinh phi viet nam 2019 tai dinh hinh thi truong bao hiem

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam liên tiếp đón hàng loạt thương vụ lớn

hoi nghi dinh phi viet nam 2019 tai dinh hinh thi truong bao hiem

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ hoạt động trong năm nay

Hội nghị Định phí Việt Nam 2019 đồng thời cũng nêu bật sự cần thiết của các chuyên gia định phí trong việc nắm bắt sự chuyển đổi công nghệ đang diễn ra và tầm nhìn đặt khách hàng làm trọng tâm, đi liền với những thử thách mới và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

hoi nghi dinh phi viet nam 2019 tai dinh hinh thi truong bao hiem
Hội nghị Định phí Việt Nam 2019 về thị trường bảo hiểm. Ảnh: Nguồn Internet

Hội nghị Định phí Việt Nam 2019 là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi các Công ty bảo hiểm và nhắm vào các chuyên viên định phí bảo hiểm chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hội nghị được tổ chức vào ngày 29/11 tại Khách sạn Intercontinental TP HCM với sự tham gia của hơn 200 chuyên viên và chuyên gia thuộc lĩnh vực định phí bảo hiểm qui tụ tại diễn đàn, thảo luận về xu hướng dẫn dắt chuyển đổi trong thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Hội nghị được tài trợ bởi Tập đoàn tái bảo hiểm Hoa Kỳ (RGA), Công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ (Swiss Re), Công ty tái bảo hiểm Scor, Công ty tư vấn Decent Actuaries (DAC), Hiệp hội định phí Hoa Kỳ (Society of Actuaries), và Học viện định phí Vương Quốc Anh (the Institute and Faculty of Actuaries).

Đây là lần thứ 6, diễn đàn qui tụ hơn 200 chuyên viên và chuyên gia định phí bảo hiểm khi cùng thảo luận về những nội dung đa dạng liên quan đến chủ đề "Cùng chuyển đổi".

Khi ngành định phí bảo hiểm ngày một phát triển, thì họ càng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi trong ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Là đơn vị chủ trì hội nghị này, Manulife Việt Nam nhận định "Hiện nay, kĩ năng chuyên môn ngành định phí đang có nhu cầu rất cao, đòi hỏi các công ty bảo hiểm luôn đặc biệt quan tâm."

Khi càng nhiều công ty đang dần tiếp tục định hướng và khai thác hệ thống lưu trữ dữ liệu thì các chuyên viên định phí càng có thêm nhiều cơ hội rộng mở để trở thành ngôi sao sáng tại lĩnh vực này.

Sự kết hợp độc đáo giữa kĩ năng mang tính học thuật và nhận định chủ quan mang đến những giá trị mới cho nghề định phí.

Bằng cách củng cố và luôn chứng minh vai trò quan trọng của mình trong môi trường kinh doanh không ngừng biến đổi, các chuyên gia định phí đang giữ một vị trí đặc biệt tạo nên sự chuyển đổi giữa nhu cầu hiện tại thành một quỹ đạo mới cho sự phát triển nghề nghiệp hoàn toàn mới.

Thay vì phân nhánh thành các lĩnh vực phi bảo hiểm, các công ty bảo hiểm có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách phát huy nguồn lực từ chuyên gia định phí để khám phá và mở rộng vai trò của mình trong các lĩnh vực phi truyền thống của bảo hiểm như đầu tư, quản lí rủi ro, phân phối bán hàng và thậm chí cả dịch vụ khách hàng.

Thu Hoài