Hỗ trợ kịp thời các công dân Việt Nam gặp khó khăn khi quá cảnh tại Thái Lan và Singapore

Cập nhật: 08:41 | 25/03/2020

Ngày 24/03/2020, ngay sau khi nhận được thông tin khoảng 100 công dân Việt Nam trên đường về nước bị "kẹt" khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân nói trên để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước.

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore

Thị trường chứng khoán ngày 25/3: Thông tin trước giờ mở cửa

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ 24/3 do ảnh hưởng dịch COVID-19

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore
Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cung cấp thông tin, giải thích cho công dân Việt Nam.
Ảnh: TTXVN

Các cơ quan đại diện đã kiên trì trao đổi với các hãng Hàng không Singapore Airlines và Thái Airways, đưa các công dân về đến Việt Nam ngay trong ngày.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ đã tiến hành hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh (transit), nhiều hãng hàng không nước ngoài ngừng nhận khách, hủy chuyến, cũng như thay đổi các quy định về vận chuyển hàng hóa.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của công dân, tránh những khó khăn trong quá trình di chuyển, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore Cập nhật 8 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền

TBCKVN - Tổng hợp lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền của 8 doanh nghiệp niêm yết trên HNX, HOSE và UPCOM.

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore Doanh nghiệp cá tra Việt Nam nỗ lực vượt dịch Covid-19

TBCKVN - Trong hai tháng đầu năm nay, cá tra là nhóm hàng có mức tăng trưởng âm sâu nhất trong cơ cấu thủy sản ...

ho tro kip thoi cac cong dan viet nam gap kho khan khi qua canh tai thai lan va singapore Làm gì để không chậm chân khi EVFTA có hiệu lực?

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “EVFTA - Cao tốc hiện đại nối liền Việt Nam - EU” diễn ra ngày 23/3, các ...

Theo ttxvn