Hiệp hội Thực phẩm minh bạch AFT trao chuyến hàng từ thiện đầu tiên tại Đà Nẵng

Cập nhật: 09:30 | 10/09/2020

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch AFT phối hợp với các doanh nghiệp thực phẩm thực hiện chiến dịch thiện nguyện “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng”.

MSD Việt Nam đóng góp cho công tác xét nghiệm Covid-19

Chiến dịch thiện nguyện “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng”

Chia sẻ khó khăn với các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch AFT phối hợp với các doanh nghiệp thực phẩm thực hiện chiến dịch “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng” nhằm hỗ trợ thực phẩm dinh dưỡng cho bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu chống dịch ở TP Đà Nẵng.

hiep hoi thuc pham minh bach aft trao chuyen hang tu thien dau tien tai da nang
Hàng hóa chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ sạch giàu dinh dưỡng để hỗ trợ các y bác sĩ

Trong thời gian qua, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch đóng tại AFT đã triển khai quyên góp được hơn 500kg hàng hóa gồm thực phẩm dinh dưỡng, nước uống hữu cơ, tinh chất nghệ, 100kg cam sành... vận chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Số thực phẩm dinh dưỡng này được trao đến bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế)...

Cũng trong hôm qua, chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch AFT tại TP. HCM gồm 1 tạ cam tươi, cháo dinh dưỡng, cà phê pha sẵn… đã trao trực tiếp đến tay các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bác sĩ Phùng Đình Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đây là những món quà rất ý nghĩa. Thời gian qua, các bác sĩ đã nhận được rất nhiều tấm lòng từ các nhà hảo tâm trong cả nước. Hiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các bác sĩ nói chung và bác sĩ ở Bệnh viện Phổi nói riêng rất cần những thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng để tăng cường thể lực, sức khỏe nhằm đáp ứng nhiệm vụ lâu dài.

hiep hoi thuc pham minh bach aft trao chuyen hang tu thien dau tien tai da nang
Bác sĩ Phùng Đình Thành (mặc áo blouse trắng) cảm ơn các nhà tài trợ chuyển đợt hàng đầu tiên đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

“Anh em làm mệt quá, thực sự có những lúc ăn cơm ăn không nổi nữa. Mở ra vắt một ly nước cam, lon sữa, ăn một chất gì đó nhanh, có sức khỏe liền, sau đó mình ăn cơm sau. Cái quan trọng đến bây giờ là dinh dưỡng để hỗ trợ cho những 'chiến sĩ áo trắng' tiếp tục chiến đấu. Do đó tôi thay mặt bệnh viện cũng như các bác sĩ ở đây cảm ơn Hiệp hội, doanh nghiệp cùng đồng hành với Hiệp hội", bác sĩ Phùng Đình Thành nói.

Chiến dịch thiện nguyện “90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng” sẽ kéo dài trong thời gian 3 tháng (từ 24/8 đến hết 24/11) để có thể chăm sóc sức khỏe của đội ngũ các chiến sỹ áo trắng thường xuyên, bền bỉ, có hiệu quả trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài.

hiep hoi thuc pham minh bach aft trao chuyen hang tu thien dau tien tai da nang

Chiến dịch thiện nguyện này sẽ được sơ kết sau mỗi đợt 10 ngày, để lắng nghe phản hồi từ các lực lượng chống dịch và có điều chỉnh, điều phối việc phân bổ vật tự, thực phẩm hỗ trợ cho các đơn vị bệnh viện, khu cách ly hoặc các phòng khám đang điều trị bệnh nhân Covid-19 nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Á hậu Giang Thanh: "Làm từ thiện và giúp đỡ cộng đồng đã ăn sâu vào máu"

Nhận thấy hiện nay có rất nhiều trẻ em trên thế giới bị stress trong mùa dịch Covid-19, Á hậu Việt Nam toàn cầu 2016 ...

Đỗ Ngọc Kính – Chàng trai giữ mãi ngọn lửa thiện nguyện

Anh Đỗ Ngọc Kính (SN 1989) tại Ninh Bình - Chàng trai đam mê tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động thiện ...

Á hậu Giang Thanh: Gia sản lớn nhất là sự thành công của du học sinh

Á hậu Việt Nam toàn cầu 2016 Giang Thanh, được mệnh danh là “Người đẹp tri thức” bất ngờ chia sẻ những năm tháng nơi ...

Nguyễn Trang