Hệ thống giao dịch của VND được Sở Giao dịch Chứng khoán cấp phép hoạt động trở lại

Cập nhật: 10:29 | 01/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Tính tới phiên giao dịch sáng nay, hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán VNDirect đã được cấp phép hoạt động trở lại.

Theo thông cáo mới nhất, Công ty chứng khoán VNDIRECT (HOSE: VND) chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống giao dịch sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Hệ thống giao dịch của VND được Sở Giao dịch Chứng khoán cấp phép hoạt động trở lại
VNDirect đã được giao dịch trở lại.

Như vậy sau một tuần khắc phục sự cố, VNDIRECT đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Theo đó trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDIRECT). Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ số tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409. VNDIRECT vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng. Trước đó, công ty cũng công bố chính sách tri ân với toàn bộ khách hàng đã kiên nhẫn đồng hành cùng VNDIRECT trong thời gian khủng hoảng vô cùng khó khăn này.

Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDIRECT. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ nhất qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng.

VNDIRECT trân trọng sự đồng hành của các cơ quan quản lý, các đối tác, chuyên gia công nghệ và niềm tin của khách hàng trong suốt thời gian qua, đây luôn là nguồn động viên vô cùng quý báu đối với toàn thể đội ngũ của Công ty để nỗ lực ngày đêm nhanh chóng tái thiết sau khủng hoảng.

Với sự cố không mong muốn này, VNDIRECT nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với khách hàng và cam kết sẽ không ngừng nỗ lực đầu tư và nâng cấp hệ thống an toàn thông tin và nhân lực, để mang đến cho khách hàng trải nghiệm giao dịch tốt nhất và một môi trường đầu tư an toàn, minh bạch nhất.

Ngoài ra, để tri ân tới nhà đầu tư, Công ty cũng đã đưa ra các chính sách như ưu đãi phí giao dịch hay hạ lãi suất margin. Theo đó, các nhà đầu tư sở hữu tài khoản đầu tư và giao dịch chứng khoán tại VNDirect, công ty thông báo một số chính sách ưu đãi trong quý II/2024.

Đối với sản phẩm dịch vụ giao dịch chứng khoán tháng 4, VNDirect sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong cả tháng, áp dụng với toàn bộ khách hàng hiện hữu và khách hàng mở mới (không bao gồm phí trả các sở giao dịch chứng khoán và thuế.)

Công ty miễn toàn bộ lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại, áp dụng cho toàn bộ khách hàng có dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ.

Công ty miễn lãi nợ thấu chi và phí quản lý vị thế qua đêm với giao dịch chứng khoán phái sinh từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại, áp dụng cho toàn bộ khách hàng phát sinh nợ thấu chi hoặc có vị thế qua đêm.

VNDirect áp dụng lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ 9,3%/năm trong tháng 4. Đối tượng là các khách hàng có dư nợ giao dịch ký quỹ tại một ngày bất kỳ trong tháng 4. Phạm vi áp dụng là toàn bộ dư nợ cũ và mới trong tháng 4.

Đối với trái phiếu, trong tháng 4, công ty gia hạn các giao dịch trả lại và giữ nguyên lãi suất được hưởng cho khách hàng nắm giữ trái phiếu riêng lẻ thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 25/3; khách hàng nắm giữ trái phiếu niêm yết thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 26/3.

Nguyên tắc áp dụng: Thay đổi ngày trả lại theo hợp đồng DBond thành ngày trả lại điều chỉnh (là ngày sản phẩm Dbond giao dịch trở lại). Khách hàng được giữ nguyên lãi suất theo hợp đồng DBond đến ngày trả lại điều chỉnh.

VNDirect áp dụng mức tặng lãi suất tối đa 0,7% cho tất cả các kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond. Đối tượng áp dụng là tất cả các Khách hàng có giao dịch mua sản phẩm DBond trong tháng 4.

Mức tặng lãi suất cụ thể: Tặng 0,7% cho các giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu doanh nghiệp (DBond Corp); tặng 0,3% cho các giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu định chế tài chính (DBond FI).

Các chính sách thuộc chương trình tri ân khách hàng tháng 4 nêu trên sẽ có hiệu lực khi các sản phẩm dịch vụ được giao dịch trở lại. Các chính sách của tháng 5 và tháng 6 sẽ được công ty cập nhật sau.

VN-Index tiệm cận đỉnh, áp lực chốt lời ngày càng tăng cao

Trong phiên giao dịch sáng cuối tuần, áp lực chốt lời ngày càng thể hiện rõ rệt, kéo theo đà giảm tại các cổ phiếu ...

Chủ tịch Phạm Minh Hương: Đội ngũ của VNDIRECT còn thiếu kinh nghiệm trong việc phòng bị, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng tinh vi

Liên quan tới sự cố sập hệ thống tại Công ty Chứng khoán VNDirect, mới đây Chủ tịch Công ty, - bà Phạm Minh Hương ...

Chính sách "tri ân" của VNDirect có đủ bù đắp chi phí cơ hội cho nhà đầu tư?

Để tri ân khách hàng sau sự cố tấn công mạng, công ty chứng khoán VNDirect đã đưa ra loạt chính sách, điển hình như ...

Thành An