Hé lộ những gương mặt mới trong ban lãnh đạo MB

Cập nhật: 15:18 | 16/06/2024 Theo dõi KTCK trên

Ngày 15/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường để bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo đó, ĐHĐCĐ ngân hàng MB đã bầu ra 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên Ban Kiểm soát.

Cơ cấu HĐQT MB nhiệm kỳ mới có 4 thành viên kế thừa từ nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó, ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024) được ĐHĐCĐ bầu là thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu cao nhất. Cùng ngày, ông Thái đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 và được HĐQT tín nhiệm bầu tiếp tục là Chủ tịch HĐQT MB trong nhiệm kỳ mới.

Ông Lưu Trung Thái (sinh năm 1975) đã có hơn 26 năm gắn bó với MB. Giai đoạn 2013 - 2017, ông Thái tham gia thực hiện tái cấu trúc các công ty thành viên, góp phần xây dựng hệ sinh thái tập đoàn tài chính đa năng với 6 công ty thành viên hoạt động an toàn, bền vững. Tháng 1/2017, ông Thái đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MB. Sau đó, ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng này nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bà Vũ Thị Hải Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024) tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới. Ngoài ra còn 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiếp tục tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới là bà Vũ Thái Huyền và ông Lê Viết Hải.

Hé lộ những gương mặt mới trong ban lãnh đạo MB
Nguồn: Ngân hàng MB.

Ngoài những gương mặt cũ nói trên, ĐHĐCĐ cũng lựa chọn ra 7 nhân sự mới tham gia vào HĐQT. Trong đó, ông Vũ Thành Trung – Thành viên Ban điều hành – là nhân sự đã gắn bó 14 năm với Tập đoàn MB. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bán lẻ, phụ trách các Khối/Cơ quan trọng yếu của MB. Ông Trung cũng đã được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý, Trưởng Ban Đầu tư tài chính – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông và Quân đội (Viettel) – đã trải qua 26 năm ở các vị trí cán bộ quản lý chủ chốt tại Viettel như: Trưởng ban Đầu tư xây dựng, Ban Đầu tư tài chính của Tập đoàn Viettel; Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch, Chủ tịch Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế Viettel… Bà Lý được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các nhân sự khác giữ chức Thành viên HĐQT là ông Phạm Như Ánh, hiện đang giữ chức Tổng giám đốc MB. Ông Phạm Doãn Cương - nhân sự có 20 năm công tác tại Viettel với nhiều năm kinh nghiệm tại các thị trường nước ngoài của tập đoàn này.

Ông Vũ Xuân Nam, nhân sự trẻ nhất của HĐQT MB nhiệm kỳ này (sinh năm 1987), có 13 năm gắn bó và giữ các vị trí quản lý, phụ trách mảng đầu tư của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Bà Hoàng Thị Thu Hiền có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn,...

Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ mới của MB là ông Hoàng Văn Sâm, người từng giữ vị trí như Phó Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương, Văn phòng BQP, từng công tác tại Cục Tài chính Bộ Quốc phòng, đã nghỉ hưu.

Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Ngân hàng TMCP Quân đội sẽ có 5 thành viên (nhiều hơn một người so với nhiệm kỳ trước), tất cả trong số này đều là thành viên chuyên trách.

Trong đó có ba thành viên từ nhiệm kỳ cũ là bà Lê Thị Lợi - Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới, bà Nguyễn Thị An Bình và bà Đỗ Thị Tuyết Mai. Bà Bình được tiếp tục bầu là Phó Ban kiểm soát.

Hai gương mặt mới trong Ban kiểm soát nhiệm kỳ này là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và 19 năm gắn bó với MB và ông Đỗ Văn Tiến, 32 năm trong lĩnh vực ngân hàng.

Ngoài ra, sau khi kết thúc nhiệm kỳ 2019 - 2024, bà Nguyễn Thị Ngọc và bà Nguyễn Thị Thủy được HĐQT bổ nhiệm giữ vị trí Thành viên Ban Điều hành MB.

Trong giai đoạn 2024 – 2029, HĐQT MB tiếp tục kiên định với mục tiêu chuyển đổi số để trở thành "Doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu", ưu tiên xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững, củng cố chất lượng các mặt hoạt động, đầu tư nguồn lực, các nền tảng cho chiến lược phát triển dài hạn, MB sẽ tiếp tục bám sát các mục tiêu Chiến lược giai đoạn 2022 - 2026, chú trọng xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp số, áp dụng triệt để, sáng tạo các phương pháp làm việc hiệu quả. Định vị MB thuộc Top 3 các chỉ số về hiệu quả và an toàn; các chỉ tiêu quy mô và lợi nhuận trước thuế phấn đấu cao hơn bình quân ngành.

Lộ nguyên nhân khiến nợ xấu của ngân hàng MB tăng vọt trong quý 1/2024

Ngày 6/5, Công ty CP Chứng khoán Vietcap đã đăng tải thông tin về cuộc họp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) ...

MB phát hành thành công lô trái phiếu thứ 11 trong năm 2024

Từ đầu năm đến nay, MB đã đã phát hành thành công tổng cộng 11 lô trái phiếu, qua đó huy động 3.551 tỷ đồng ...

Cao Hậu