Hàng chục triệu cổ phiếu NKG và FRT sắp đổ bộ sàn HOSE

Cập nhật: 09:22 | 06/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong tháng 7 này, gần 44 triệu cổ phiếu NKG và 39,5 triệu cổ phiếu FRT sẽ được niêm yết và giao dịch bổ sung trên sàn HOSE.

Hàng chục triệu cổ phiếu NKG và FRT sắp đổ bộ sàn HOSE
Hàng chục triệu cổ phiếu NKG và FRT sắp đổ bộ sàn HOSE

Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), Công ty cổ phần Thép Nam Kim (Mã: NKG) đã hoàn tất phát hành 43,88 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021.

Sau phát hành, tổng số cổ phiếu NKG đang lưu hành tăng lên thành 263,3 triệu đơn vị. Ngày niêm yết bổ sung là 1/7 và ngày giao dịch của các cổ phiếu mới phát hành là 13/7.

Một doanh nghiệp khác cũng mới hoàn tất phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 là CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – Mã: FRT). Số cổ phiếu phát hành thêm là 39,5 triệu đơn vị, nâng vốn điều lệ của FPT Retail lên gần 1.185 tỷ đồng. Ngày niêm yết bổ sung và ngày bắt đầu giao dịch lần lượt là 5/7 và 14/7.

Trong một tháng gần đây, giá cổ phiếu FRT đã giảm hơn 5%. Tuy nhiên như biểu đồ bên dưới cho thấy, khi so với các cổ phiếu bán lẻ điện tử - điện máy khác như MWG của Thế Giới Di Động và DGW của Thế Giới Số, FRT vẫn diễn biến vượt trội.

Hàng chục triệu cổ phiếu NKG và FRT sắp đổ bộ sàn HOSE
Diễn biến giá cổ phiếu FRT thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Về phần NKG, cổ phiếu thép này đã mất tới 21% trong tháng qua. Hiện nay vốn hóa của Nam Kim còn lại hơn 4.900 tỷ đồng, đứng thứ 4 toàn ngành. Các cổ phiếu khác trong ngành thép cũng chứng kiến giá cổ phiếu lao dốc trong những tháng qua như HPG của Hòa Phát, HSG của Hoa Sen, POM của Pomina.

Nam Kim hiện nay xếp thứ 5 về thị phần ống thép và thứ 2 về thị phần tôn mạ. Trong tháng 5 vừa qua, Nam Kim tiêu thụ 74.743 tấn tôn mạ, giảm 6% so với tháng liền trước. Với sản phẩm ống thép, lượng bán hàng của công ty trong tháng 5/2022 giảm tới 36% so với cùng kỳ 2021.

Hàng chục triệu cổ phiếu NKG và FRT sắp đổ bộ sàn HOSE
Diễn biến giá cổ phiếu NKG thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Cổ phiếu ngân hàng tháng 6: Vốn hóa tiếp tục bay hơi, thanh khoản cũng vơi mạnh

Trong tháng 6, giá trị vốn hóa của nhóm ngân hàng giảm 112.784 tỷ đồng, xuống còn 1,54 triệu tỷ đồng (tính đến 30/06/2022), tỷ ...

Chứng khoán SSI tiếp tục mở rộng thâu tóm thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI nắm 10,02% thị phần môi giới trong quý II, tăng so với mức thị phần 9,66% trong quý ...

Chứng khoán Mỹ hồi phục, cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường

Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh vào buổi chiều phiên giao dịch 5/7 sau khi quan ngại suy thoái kéo tụt các chỉ số chính ...

Nguyên Nam