HAG "thoát hiểm" phút cuối, VN-Index chạm mốc kháng cự 1.130 điểm

Cập nhật: 15:23 | 28/12/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch thứ 28/12, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực với sự dẫn dắt của cổ phiếu VHM.

Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 28/12, chỉ số VN-Index tiếp tục duy sức mạnh với 265 mã tăng và 216 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa phiên hôm nay với mức tăng 6,94 điểm (+0,621%) lên 1.128,93 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên ngày hôm qua, tương ứng 15,3 nghìn tỷ đồng.

HAG
Diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay.

Tại nhóm VN30, VHM, VIC, SSB là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào nhịp tăng của thị trường. Đáng nói, VHM tiếp tục là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với đà tăng 4,3%. Chiều ngược lại, BID đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm không đáng kể.

Tổng quan, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận sự cải thiện đáng kể về điểm số cũng như thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay. Với diễn biến hiện tại, có thể thấy rằng thị trường đang có thiên hướng vượt mốc kháng cự 1.130 điểm.

Tại nhóm đầu tư công, so với phiên sáng, phe mua có phần tích cực trong phiên chiều nay. Kết phiên chiều, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... tăng điểm với đà mức độ khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng chiều nhưng mức độ tương đương.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép bắt đầu có sự phân hóa. HPG, HSG, NKG đồng loạt tăng điểm với biến động khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,... tiếp tục giữ trạng thái tốt khi tăng khoảng 2% so với phiên sáng.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có tín hiệu gia tăng tuy nhiên đà bứt phá không thực sự ấn tượng. Chốt phiên chiều, sắc xanh là màu chủ đạo tại nhóm ngành. HCM tiếp tục là mã tích cực nhất nhóm với mức tăng 1,8%. Cùng chiều, các mã ORS, SSI, FTS, CTS là các mã giữ sắc xanh, tuy nhiên đà tăng không quá lớn, giao động 1% .

Trong diễn biến khác, phe mua tiếp tục chiếm ưu thế tại nhóm ngân hàng. Trong rổ Vn30, SSB là cổ phiếu dẫn dắt với đà tăng trên 4%. Ngoài ra, cổ phiếu NVB bất ngờ tăng trên 5,4% và là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên chiều, các mã cổ phiếu PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh mặc dù giảm nhẹ trong phiên sáng.

Tại nhóm BĐS, lực mua cải thiện trong phiên chiều nay. Kết phiên giao dịch chiều 28/12, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...đồng loạt tăng điểm, mức độ lên tới khoảng 1%. Cùng chiều, cổ phiếu L18 bất ngờ hồi phục với đà tăng trên 4%.

Cuối cùng, cổ phiếu HAG chính là điểm nhấn khi thoát hiểm phút chót. Cụ thể, HAG đột ngột giảm sàn trước phiên ATC. Tuy nhiên, trong ATC, cổ phiếu này bất ngờ rút chân mạnh mẽ với hơn 8,6 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Trên sàn HNX, nhịp tăng của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch chiều 28/12, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng 0,75 điểm (+0,33%) và tiến về vùng 231 điểm với thanh khoản đạt trên 59 triệu đơn vị, tương đương trên 1.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, NTP tiếp tục duy trì sức mạnh với đà tăng trên 5%. Chiều ngược lại, LAS giảm 2,1%, qua đó là mã tiêu cực nhất nhóm.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index tăng 0,41 điểm (+0,48%) lên 86,87 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 52 triệu đơn vị, giá trị khoảng 750 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR giảm nhẹ so với phiên sáng, qua đó đóng cửa tại mốc 18.500 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 3 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 448 nghìn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.700 đồng.

Xét trên góc độ kỹ thuật, thị trường chứng khoán đã trở lại mốc kháng cự 1.130 điểm. Trong bối cảnh hiện tại, có thể thấy rằng dòng tiền đang có xu hướng đẩy VN-Index vượt mốc kháng cự trên. Tuy nhiên, NĐT nên quan sát diễn biến của dòng tiền trong phiên giao dịch tới để có thể đưa ra quyết định đầu tư.

Cổ phiếu GKM tăng "bốc đầu" sau nhiều phiên "gom hàng" từ Chứng khoán APG

Chỉ sau 1 tuần giao dịch, Chứng khoán APG đã mua thêm tổng cộng 1,9 triệu cổ phiếu GKM, nâng tỷ lệ sở hữu tại ...

Vinhomes giúp VN-Index kéo điểm, thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/12, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận diễn biến ảm đạm với sự sụt giảm của thanh ...

Cổ phiếu "bốc hơi" 50% giá trị, Đầu tư LDG hủy phương án phát hành ESOP

Công ty CP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) bất ngờ hủy bỏ phương án phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) do thị ...

Góc nhìn đa chiều