Hà Nội: Yêu cầu giải quyết hồ sơ giảm tiền thuê đất bảo đảm đúng thời gian quy định

Cập nhật: 16:34 | 18/09/2020

Đó là một trong những yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội khi thực hiện giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội có Văn bản số 4512/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg, ngày 10/8/2020, của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

ha noi yeu cau giai quyet ho so giam tien thue dat bao dam dung thoi gian quy dinh
Ảnh minh họa

UBND thành phố giao Cục Thuế Hà Nội tuyên truyền, phổ biến quy định của Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg đến tất cả doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp trên địa bàn thành phố theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm phải ngừng sản xuất, kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (người thuê đất) bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm; hướng dẫn người thuê đất xác định số tiền thuê đất được giảm và thực hiện thủ tục đề nghị giảm tiền thuê đất.

UBND thành phố yêu cầu giải quyết hồ sơ giảm tiền thuê đất bảo đảm đúng thời gian quy định, cải cách hành chính để kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tuyệt đối không để phát sinh việc lợi dụng, trục lợi chính sách…

UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan thuế trong công tác quản lý thu tiền thuê đất và thực hiện giảm tiền thuê đất theo Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg theo chức năng, thẩm quyền.

Trong công tác quản lý nhà nước tại địa phương và chuyên ngành, nếu phát hiện việc người thuê đất đã được giảm tiền thuê đất nhưng vi phạm, không bảo đảm quy định về đối tượng được giảm tiền thuê đất thì kịp thời cung cấp thông tin về cơ quan thuế để xem xét, xử lý theo quy định.

Theo Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg, doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm phải ngừng sản xuất, kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020.

Nhóm doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp ra sao trong nửa cuối năm 2020?

Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) vừa có báo cáo về triển vọng kinh doanh nửa cuối năm 2020 và năm 2021 ...

Hà Nội: Truy thu, thu hồi sau thanh tra, kiểm tra thuế đạt gần 790 tỷ đồng

7 tháng đầu năm 2020, Cục Thuế Hà Nội đã truy thu thuế, thu hồi thuế sau thanh tra, kiểm tra đạt 788,49 tỷ đồng.

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng chóng mặt

KTCKVN - “Trước khoảng 100 USD thấy cao rồi, hôm vừa rồi có người nói 150-200 USD/m2”, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục đầu ...

Diệp Quỳnh