Hà Nội: Xử nghiêm những trường hợp tăng giá cước để trục lợi

Cập nhật: 10:10 | 04/03/2021 Theo dõi KTCK trên

Các doanh nghiệp và địa phương cần tăng cường công tác quản lý thị trường, có các biện pháp cụ thể (hành chính, kinh tế), không để xảy ra hiện tượng lợi dụng việc điều chỉnh giá xăng, dầu để tăng giá sản phẩm không hợp lý.

Bảng giá niêm yết xe ô tô Honda tháng 3/2021 mới nhất

Giá gas hôm nay 4/3/2021: Giảm mạnh do nhu cầu tiêu thụ thấp

Giá xăng dầu hôm nay 4/3: Tăng mạnh trở lại

Cụ thể, với việc qua theo dõi giá nguyên liệu (xăng, dầu) từ thời điểm 26/12/2020 đến 1/3/2021 đã tăng giá 1 lần. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 270 đồng/lít; giá xăng Ron 95-IV, III, II tăng 460 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 430 đồng/lít. Có thể thấy, giá bán lẻ xăng, dầu diesel chỉ tăng thêm 2%.

ha noi xu nghiem nhung truong hop tang gia cuoc de truc loi
Kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng giá xăng để tăng giá cước tại Hà Nội

Vì thế, nhằm tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố và đảm bảo quyền lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận kiểm soát chặt chẽ các nội dung của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho tăng giá cước khi không có cơ sở.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP thực hiện kê khai giá và tuyệt đối không lợi dụng lượng hành khách cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai; thực hiện phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Kế hoạch Tài chính Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách trên địa bàn thành phố.

Linh Linh