Hà Nội xử lý 38 vụ buôn lậu, hàng giả trong lĩnh vực nông nghiệp

Cập nhật: 09:41 | 27/01/2020

TBCKVN - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội ban hành báo cáo thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tháng 1/2020. Qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 370 triệu đồng đối với 38 tổ chức, cá nhân.

ha noi xu ly 38 vu buon lau hang gia trong linh vuc nong nghiep

Khởi tố thêm 4 bị can về tội buôn lậu trong vụ án Nhật Cường

ha noi xu ly 38 vu buon lau hang gia trong linh vuc nong nghiep

Phó chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma bị khởi tố

ha noi xu ly 38 vu buon lau hang gia trong linh vuc nong nghiep

Đắk Lắk: Khởi tố "nữ quái" buôn lậu trên 6.000 gói thuốc lá

Trong tháng 1, lực lượng thanh tra ngành Nông nghiệp Hà Nội đã tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP và vật tư nông nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm về vệ sinh ATTP và vật tư nông nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Thủ đô.

Cụ thể, Thanh tra Sở đã thanh tra, kiểm tra 53 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, nông sản, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm lâm. Qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 370 triệu đồng đối với 38 tổ chức, cá nhân. Ngoài ra các chi cục thuộc Sở NN&PTNT còn tham gia các đoàn liên ngành kiểm tra 1.419 cơ sở, kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính 53 trường hợp với số tiền hơn 207 triệu đồng.

ha noi xu ly 38 vu buon lau hang gia trong linh vuc nong nghiep
Hình minh họa

Trong hoạt động thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Sở NN&PTNT đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 36 tổ chức, cá nhân kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP. Qua thanh tra, kiểm tra xử phạt 21 tổ chức số tiền 132,2 triệu đồng. Các chi cục thuộc Sở, đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 27 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thú y, nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, lâm nghiệp, xử phạt 17 tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 238 triệu đồng.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng của Sở NN&PTNT sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp; xử lý các vi phạm phát hiện được trong quá trình kiểm tra. Tiếp tục kiểm tra cùng các đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Giống cây trồng, phân bón; thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi; thuốc bảo vệ thực vật; giống vật nuôi; vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; lâm nghiệp, qua đó, xử lý các vi phạm phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Hùng Dũng