Hà Nội tháo gỡ khó khăn để đường sắt Nhổn - ga Hà Nội hoàn thành vào năm 2018

Cập nhật: 09:33 | 11/05/2016 Theo dõi KTCK trên

UBND TP Hà Nội và các nhà tài trợ Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ giao ban thường xuyên mỗi tháng một lần để kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

ha noi thao go kho khan de duong sat nhon ga ha noi hoan thanh vao nam 2018

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đoạn qua đường Xuân Thủy, Cầu Giấy .

Đây là nội dung trong Thông báo số 95/TB-UBND, truyền đạt ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp với các nhà tài trợ về dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo thông báo số 95/TB-UBND, UBND TP Hà Nội đề nghị các nhà tài trợ, tư vấn phối hợp chặt chẽ với thành phố nhằm đảm bảo tiến độ dự án, phấn đấu hoàn thành dự án vào năm 2018.

Theo đó, UBND TP Hà Nội sẽ chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thuê một số chuyên gia pháp lý để hỗ trợ Ban trong quá trình triển khai và đẩy nhanh các hoạt động của Ban.

Đồng thời, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tăng cường nhân sự cho phòng giải phóng mặt bằng để phối hợp với UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng thi công các ga ngầm cho nhà thầu; phối hợp với đơn vị tư vấn làm việc, thương thảo với nhà thầu theo hướng bàn giao mặt bằng từng ga theo tiến độ thi công của nhà thầu.

Đối với việc di chuyển các cây xanh liên quan đến dự án, UBND TP Hà Nội giao Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội nhận chuyển giao công nghệ từ một số đối tác nước ngoài để di chuyển cây xanh bằng thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo các cây xanh sống được khi di chuyển đến địa điểm trồng mới…

Liên quan đến gói thầu CP6 (cung cấp hệ thống đầu máy toa xe), Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu đơn vị tham gia dự thầu thực hiện các thủ tục chào lại giá dự thầu, xây dựng lại giá thầu trước 12/5/2016, đảm bảo giá thầu đúng giá trị, đúng quy định…

UBND TP đã phê duyệt kế hoạch đấu thầu di chuyển hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ dự án và giao cho Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tập trung triển khai, đảm bảo tiến độ thi công cho các nhà thầu; các sở, ngành có liên quan hỗ trợ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội trong quá trình triển khai thi công.

UBND TP đã có các phương án, quy trình xử lý các tình huống tai nạn khẩn cấp, căn cứ vào khảo sát, biện pháp thi công ngầm của các nhà thầu và tình hình thực tế…/.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm