Hà Nội: Phát hiện hàng trăm ngàn đơn vị thuốc tân dược mua bán trôi nổi

Cập nhật: 15:23 | 21/11/2020

Tổng cục Quản lý thị trường vừa cho biết, qua kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại Hà Nội đã phát hiện hàng trăm ngàn đơn vị thuốc tân dược mua bán trôi nổi trên mạng với nhiều công dụng khác nhau.

Thu hồi lô thuốc viên nang mềm Dacodex không đạt chất lượng

Thu hồi dầu gan cá tuyết bị nhiễm nấm mốc

Hà Nội: Thu hồi biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây không đạt yêu cầu

Ngày 20/11/2020, Đoàn kiểm tra - Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục QLTT thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ Số 9 Ngõ 29 Phố Trạm Long Bên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14 Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

ha noi phat hien hang tram ngan don vi thuoc tan duoc mua ban troi noi
QLTT Hà Nội đã phát hiện cơ sở nhập trôi nổi thuốc kháng sinh (Ảnh: QLTT)

Thực tế kiểm tra, cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được chủ hộ kinh doanh là ông Trần Hữu Đức mua trên mạng xã hội Facebook ảo có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông", không biết người bán hàng.

ha noi phat hien hang tram ngan don vi thuoc tan duoc mua ban troi noi
Bao bì đựng thuốc có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và VIETJET AIR CARGO

Tổng cục QLTT cho biết, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thu Uyên (Tổng hợp)