Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xử lý các vấn đề môi trường

Cập nhật: 10:49 | 04/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Ngày 3/8, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Osaka (Nhật Bản) do ngài Nakamura Tetsunosuke, Chủ tịch Liên minh làm trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

ha noi khuyen khich doanh nghiep nhat ban dau tu xu ly cac van de moi truong

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng tới đoàn nói riêng, cũng như nhân dân và đất nước Nhật Bản nói chung thời gian qua đã gặt hái được nhiều thành tựu khoa học, kinh tế, trở thành một trong những nước đứng đầu thế giới và khu vực châu Á.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong những năm qua, các thành tựu kinh tế của Thủ đô Hà Nội có sự đóng góp tích cực của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong đó, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản đem lại hiệu quả tích cực, với thành quả là nhiều công trình hạ tầng, giao thông quan trọng, như cây cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, biểu tượng mối quan hệ hữu nghị hai nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn xác định mối quan hệ với Nhật Bản là đối tác chiến lược lâu dài. Thông qua ngài Nakamura Tetsunosuke, đồng chí Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản luôn dành cho Việt Nam cũng như Hà Nội những tình cảm tốt đẹp.

Trao đổi về những nội dung liên quan, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội đang rất nan giải và cấp bách trong vấn đề xử lý rác thải, nước thải, mà Thành phố xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong vòng 5 năm tới. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn Nhật Bản tiếp tục giúp đỡ Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nói riêng trong các lĩnh vực như xử lý ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, nước thải, xử lý ô nhiễm các nguồn nước sông, hồ; chế biến nông sản bằng công nghệ cao; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thủ tục đầu tư đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hiện đã được Chính phủ cải cách rất nhiều, đặc biệt Chính phủ Việt Nam đã có ưu đãi đối với doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam như được giảm 50% tiền thuê đất, ưu đãi 1 năm thuế thu nhập doanh nghiệp. Đối với thành phố Hà Nội, thời gian gần đây đã có nhiều cơ chế ưu đãi để khuyến khích doanh nghiệp, nhưng tới đây sẽ được làm mạnh mẽ hơn, rút ngắn thời gian làm thủ tục đầu tư, đăng ký kinh doanh…

Thay mặt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka, ông Nakamura Tetsunosuke bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hà Nội. Ông Nakamura Tetsunosuke cho biết, mục đích của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka đến Việt Nam lần này nhằm tăng cường mối quan hệ, giao lưu giữa Hà Nội - Osaka. Đồng thời, đoàn mong muốn tìm hiểu chính sách thúc đẩy đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; thực trạng doanh nghiệp và các doanh nghiệp đang đầu tư vào Việt Nam để tiến tới mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư, nhất là trong xử lý vấn đề môi trường, vốn là thế mạnh của Osaka…/.
Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm