Hà Nội dự kiến giải ngân đầu tư công đạt 91% kế hoạch trong năm 2023

Cập nhật: 14:31 | 30/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Ông Vũ Tiến Lộc, đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội phân tích: "Hà Nội đã và đang có sự chỉ đạo rất quyết liệt trong việc giải ngân đầu tư công, đặc biệt là khởi công các dự án như đường vành đai 4…".

Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, thành phố Hà Nội xác định nhiệm vụ quan trọng là tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Thực tế cho thấy từ đầu năm đến nay, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân đầu tư công cao trong cả nước.

Hà Nội dự kiến giải ngân đầu tư công đạt 91% kế hoạch trong năm 2023
Đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội đạt gần 26.000 tỷ đồng (khoảng 50% kế hoạch)

Đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội đạt gần 26.000 tỷ đồng (khoảng 50% kế hoạch). Trong đó, việc khởi công, đảm bảo tiến độ nhiều dự án giao thông quan trọng như Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, Dự án hầm chui Kim Đồng Giải Phóng, đường nối cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ với đường vành đai 3… được coi là đòn bảy thực hiện giải ngân đầu tư công.

Ông Vũ Tiến Lộc, đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội phân tích: "Hà Nội đã và đang có sự chỉ đạo rất quyết liệt trong việc giải ngân đầu tư công, đặc biệt là khởi công các dự án như đường vành đai 4…".

Năm 2023, thành phố Hà Nội được giao thực hiện đầu tư công gần 47.000 tỷ đồng. Mục tiêu đặt ra là năm nay, tỷ lệ giải ngân của Hà Nội đạt trên 95%. Trong 239 dự án đầu tư công được đầu tư xây dựng trên địa bàn có 219 dự án chuyển tiếp và 20 dự án mới. Con số này cho thấy, số dự án mới được triển khai chiếm một tỷ lệ rất nhỏ kế hoạch đầu tư trong năm, mà phần lớn là dự án từ các năm trước và tồn đọng.

Đảm bảo việc thực hiện giải ngân đầu tư công, trước đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành rà soát, tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các đề xuất kiến nghị của từng chủ đầu tư, tại từng dự án.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang tập trung các dự án cải tạo xây mới các trường học trên địa bàn như trường mần non Bà Triệu, trường Tiểu học Quang Trung… và các dự án quan trọng khác mà thành phố giao".

Việt Nam chính thức áp thuế tối thiểu toàn cầu từ ngày 1/1/2024

Sáng 29/11, với 93,52 % đại biểu bỏ phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định, hoàn thành 40 nội dung thuộc các lĩnh vực xây dựng pháp ...

Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Theo Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 1/1/2024 ...

PV

Tin cũ hơn
Xem thêm